Tác dụng giảm cân của cao chè vằng

Vấn đề cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của phái đẹp nói chung và chị em sau sinh nói riêng. Để có được một thân hình gọn gẽ, không mỡ thừa chị em tìm đến nhiều phương thức giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, có những cách giảm mỡ sau khi sinh cực đoan khiến chị em không những không có được vóc dáng như mong muốn mà còn suy giảm sức khỏe.

Qua bài viết này, Mẹ Bé Hoàng Gia xin được chia sẻ với chị em phương pháp giảm cân đơn giản, hiệu quả và an toàn từ thảo dược thiên nhiên lành tính đó là cao chè vằng.

Tác dụng giảm cân của cao chè vằng

Tác dụng giảm cân của cao chè vằng có hiệu quả không?

Tác dụng giảm cân của cao chè vằng rất tốt chị em nhé!

Cây chè vằng còn có tên gọi khác là Chè cước man, cẩm văn, hay bạch hoa trà,… Chè vằng mọc hoang thành bụi hoặc mọc bám vào những thân cây lớn hơn chúng. Loại cây này đặc biệt phổ biến ở các vùng đồng bằng và miền núi, trải dài từ Hà Giang đến Lâm đồng, do đó không quá khó tìm.

Theo các nghiên cứu dược tính, trong chè vằng có chứa các chất flavonoid, terpenoid, glycosid và ankanoid đắng. Các chất này đem lại công dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, điều hòa kinh nguyệt, tác dụng lợi sữa, giảm cân, giữ gìn vóc dáng thon thả cho chị em phụ nữ sau sinh.

Tác dụng giảm cân của cao chè vằng đã có từ rất lâu trong dân gian và được mọi người tin dùng. Bài thuốc dân gian này được các bà, các mẹ truyền nhau từ đời này sang đời khác.

Sử dụng chè vằng như nào để giảm cân hiệu quả?

Mẹ Bé Hoàng Gia xin được chia sẻ cả 2 cách sử dụng lá chè vằng và cao chè vằng.

Đối với các bà, các mẹ ta thời xưa thì thường hái lá về, phơi khô rồi sắc thành nước rồi uống. Nếu mua lá chè vằng tươi thì chị em đem về rửa sạch, cắt nhỏ sau đó phơi khô với nắng trời rồi để dành sắc thuốc dần dần.

Chè vằng tươi và chè vằng khô đều mang đến tác dụng giảm béo, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã dùng thì uống nước chè vằng khô sẽ dễ chịu hơn bởi nó có vị thơm hơn so với uống nước từ lá chè vằng tươi.

Cách nấu lá chè vằng

Lấy khoảng 2 nắm tay lá chè vằng, đem rửa sạch, cho vào ấm, tiếp theo đổ 3 bát nước vào ấm, đun sôi đều sau đỏ giảm dần lửa, đun nhỏ trong 15 phút nữa. Đun cho đến khi còn 1 bát nước, để nguội bớt đi rồi uống. Nước chè vằng có thể dùng uống hàng ngày thay nước, người dùng kiên trì sử dụng sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt.

Tác dụng giảm cân của cao chè vằng

Đối với cao chè vằng, để đem lại tác dụng giảm cân của cao chè vằng chị em cho cao chè vằng Hoàng Gia vào 1 lít nước, đun sôi. Tỷ lệ chè vằng nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người. Để tăng hiệu quả kích thích sữa nên dùng kết hợp với Men Sữa Hoàng Gia.

 

Tin Liên Quan