Rượu ngâm rừng nghệ làm đẹp sau sinh

Dùng rượu ngâm gừng nghệ làm đẹp sau sinh là cách được dân gian truyền tụng từ lâu đời nhưng đến nay vẫn rất hiệu quả. Đây là lý do vì sao các mẹ bầu tầm 5 – 6 tháng là bắt đầu ngâm cho mình một hũ rượu gừng nghệ để dành sau sinh dùng đến.

Để phục vụ cho việc dùng rượu ngâm gừng nghệ làm đẹp sau sinh được hiệu quả, trước khi sinh khoảng 2 tháng, chị em bắt tay vào làm một hũ rượu gừng nghệ. Chuẩn bị các nguyên liệu và cách làm như sau:

Rượu ngâm rừng nghệ làm đẹp sau sinh

Nguyên liệu :

+ 1 hũ thủy tinh 5 lít

+ 1kg gừng

+ 1kg nghệ

+ 3 – 4 lít rượu trắng

Cách làm:

+ Rửa sạch gừng và nghệ sau đó giã dập (nếu có thời gian cạo lớp vỏ bên ngoài càng tốt).

+ Cho nghệ và gừng đã giã dập vào hũ thủy tinh, đổ rượu trắng vào ngập tới 2 đốt tay là được. Sau đó đậy kín nắp hoặc hạ thổ, đặt ở nơi thoáng mát để tránh bình rượu bị chuyển màu, lên bọt, hư hòng.

Rượu ngâm rừng nghệ làm đẹp sau sinh

+ Hủ rượu gừng nghệ khi ngâm thường có màu vàng rất sáng.

Cách sử dụng rượu ngâm gừng nghệ làm đẹp sau sinh

Với rượu gừng, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn và làn da trắng hồng.

+ Đổ rượu ra một cái bát, dùng 1 chiếc khăn mềm mỏng thoa đều lên toàn cơ thể giúp giữ ấm và se khít lỗ chân lông. Dùng bao tay nilon để tránh bị vàng tay.

+ Dùng khăn mềm thấm rượu từ hỗn hợp rượu gừng nghệ rồi thoa lên vùng bụng cần giảm mỡ ngày 2 lần, massage đều bằng tay khoảng 20 – 30 phút lúc không quá no hay quá đói.

+ Kiên trì sử dụng trong khoảng 3 tháng, cách dùng rượu ngâm gừng nghệ làm đẹp sau sinh này sẽ phát huy tác dụng, giúp giảm mỡ bụng đáng kể, da trắng dần, se khít lỗ chân lông, mờ dần vết rạn da.

Rượu ngâm rừng nghệ làm đẹp sau sinh

Lưu ý khi sử dụng rượu ngâm rừng nghệ làm đẹp sau sinh:

+ Rượu gừng nghệ chỉ dùng để làm đẹp da sau sinh, tuyệt đối không được uống.

+ Sau khi sinh, lần đầu dùng rượu gừng nghệ làm đẹp hơi bị vàng da, nhưng về sau trở lại bình thường.

+ Dùng rượu thoa đều lên da nhưng không nên thoa lên bầu ngực, vì như thế bé bú sẽ rất cay và đắng. Sau khi làm đẹp với rượu gừng nên  chờ cho khô rồi mới bế bé.

Rượu ngâm rừng nghệ làm đẹp sau sinh

Theo quan niệm người xưa thì sau mỗi lần sinh như là được thay da đổi thịt bởi vậy thoa rượu gừng làm đẹp lúc này là hiệu quả nhất. Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng có sử dụng cốt gừng, cốt nghệ để massage giảm béo và dưỡng da cho mẹ sau sinh, giúp các chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe, lấy lại vóc dáng thon gọn và sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng hơn.

Tin Liên Quan