Phương pháp giảm cân sau khi sinh mẹ nên áp dụng

Để giảm cân sau khi sinh an toàn mẹ không cần phải đẩy mạnh quá trình giảm cân bằng những cách ăn kiêng cực đoan mà nên phân chia thực phẩm thành nhóm nên và không nên ăn. Điều quan trọng là phải ăn uống lành mạnh kết hợp các bài tập hợp lý để đảm bảo nguồn sữa cho con. Mẹ Bé Hoàng Gia xin chia sẻ đến các mẹ phương pháp giảm cân sau khi sinh thông qua lộ trình luyện tập khoa học mà mẹ nên áp dụng.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mẹ nên áp dụng

Phương pháp giảm cân sau khi sinh thông qua lộ trình luyện tập khoa học mà mẹ nên áp dụng

Trong 1 tháng đầu tiên, đa số chúng ta sẽ giảm cân rất chậm. Mẹ đừng quá lo lắng, mẹ cũng không nên nịt bụng, quấn quá chặt vì điều này có thể gây hại cho tử cung. Hãy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Vì lượng mỡ được tích tụ trong quá trình mang thai với vai trò bảo vệ bào thai và là nguồn dự trữ để cơ thể sản xuất sữa mẹ. Qúa trình cho con bú và chăm chỉ vắt sữa là phương pháp giảm cân sau khi sinh rất nhanh.

Mẹ nên bắt đầu tập luyện những bài yoga cơ bản từ 2-3 tuần sau sinh. Với mẹ nào sinh mổ, cần chờ hết tháng đầu tiên không tập luyện, sau khi đã được bác sĩ kiểm tra vết mổ ổn định, mẹ có thể tập luyện nhẹ nhàng.

Lộ trình tập luyện như sau:

– 1 tuần sau sinh: Mẹ hãy tập các động tác yoga tại chỗ, chủ yếu tập hít thở, tay, vai để thư giãn, giảm đau lưng.

– Tuần thứ 2-3 sau sinh: Có thể tập thêm bài về bụng, chân cơ bản.

– Từ tháng thứ 2: Áp dụng các bài tập yoga nâng cao, kết hợp tập tạ 3 kg cho vùng tay.

– Tháng thứ 3 sau sinh: Tập gym tại nhà, tập các bài cơ bụng với thời gian ngắn (5-10 phút/bài/ngày). Nếu mẹ cần đốt mỡ nhanh, sức khỏe tốt có thể tập thêm các bài Hiit.

Mỗi tuần, mẹ nên tập được 2 buổi yoga (60 phút/buổi) và 3 buổi tập vùng bụng.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mẹ nên áp dụng

Nếu mẹ nào quá eo hẹp về thời gian, không thể tập luyện được thì áp dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh chính là giải pháp “cứu cánh” hữu hiệu nhất.

Liệu trình massage theo phương pháp dưỡng sinh Nhật Bản tại Mẹ Bé Hoàng Gia được giới chuyên môn đánh giá cao trong vấn đề lấy lại vóc dáng thon gọn cho bà mẹ sau sinh mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình cho con bú với các ưu điểm:

✔ Định vị chính xác vùng tích mỡ, đánh tan, hóa lỏng và đào thải hoàn toàn những mô mỡ cứng đầu nhất.

✔Định hình form bụng săn chắc, giảm thiểu tình trạng da chùng nhão sau giảm cân.

✔Ngăn chặn tích mỡ, không phẫu thuật, an toàn với cả phụ nữ mới sinh và đang cho con bú.

Tin Liên Quan