Mới mang thai nên ăn uống gì?

Đối với những mẹ bầu lần đầu mang thai cần chuẩn bị thật kỹ về mọi vấn đề trong đó có cả lưu ý dinh dưỡng không thể không biết khi mang thai.

Mới mang thai nên ăn uống gì?

Mới mang thai nên ăn uống gì? Kiểm soát mức độ tăng cân từ 1 – 1,5 ký trong 3 tháng đầu. Khi mang thai, mẹ cần 2.300 – 2.700 calorie/ngày, với các dưỡng chất cần thiết. Chất đạm (50gr/ngày) giúp tạo hình cơ quan của bé, có trong thịt, trứng, cá, đậu nành. Mẹ cần cung cấp máu nhiều hơn để tạo xương cho bé nên nhu cầu về sắt, acid folic, canxi, và phốt pho tăng nhiều. Chất béo giúp tăng cường tế bào não, nhưng không nên ăn nhiều mỡ động vật. Bổ sung vitamin để đẩy mạnh quá trình chuyển hoá cơ thể, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Mới mang thai nên ăn uống gì?

Mới mang thai nên ăn uống gì?

– Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ mang thai. Uống sữa giúp mẹ kiểm soát chính xác lượng dưỡng chất được nạp vào cơ thể hàng ngày. Hơn thế nữa, sữa chứa đầy đủ các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng, hoàn thiện, bảo vệ thể chất và trí não của bé. Các mẹ nên chăm sóc con đầy đủ vào 2 tháng đầu giúp trẻ mau lớn.

– Các mẹ bầu phải ăn uống đầy đủ ko nên bỏ bữa nhé.

– Khi đi làm các mẹ nhớ mang theo ít thức ăn vặt phòng trường hợp cảm thấy đói nhé ( phomai, quả óc chó, trái cây…)

– Uống nhiều nước mỗi ngày ( nước lọc, nước ép trái cây…)

– Cung cấp đầy đủ protein, chất sắt,vitamin B11 và axit folic theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mới mang thai nên ăn uống gì?

– Các mẹ bầu ko ốm nghén thì tuyệt vời rồi nhé vì không sợ bất kỳ thức ăn gì, nhưng các mẹ ko nên có tâm lý ăn cho 2 người nhé, những tháng đầu tiên không cần phải nạp nhiều kalo/1 ngày đâu, chú ý chất lượng hơn số lượng nè.

– Còn các mẹ bầu ốm nghén thì mình nên chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa ăn ít ít để tránh nôn ói, mẹ có thể uống thêm trà gừng.

Ngoài vấn đề mới mang thai nên ăn uống gì mẹ cũng cần quan tâm đến cả tâm lý trong quá trình mang thai. Để giải tỏa tâm lý mẹ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu. Phương pháp massage bầu Nhật Bản Hoàng Gia kết hợp các tinh dầu thiên nhiên và âm nhạc nhẹ nhàng không những giúp mẹ có giây phút thư giãn mà còn mang đến tâm lý thoải mái, giảm thiểu stress thai kỳ, ngăn chặn triệu chứng trầm cảm ở bà bầu.

Tin Liên Quan