Kinh nghiệm eo thon sau sinh

6 tuần sau khi sinh là cơ thể người mẹ trở lại bình thường. Lúc này, mẹ có đủ sức khỏe để có thể thực hiện các bài tập đơn giản lấy lại vóc dáng.

Mẹ bé Hoàng Gia xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm eo thon sau sinh với các bài tập đơn giản giúp chị em đang mang thai và sau sinh phục hồi nhanh thể lực và tuần hoàn máu sau sinh, tăng đàn hồi cơ bụng giảm mỡ bụng hiệu quả nhé.

1. Động tác lưng (bài tập con mèo)

Kinh nghiệm eo thon sau sinhMục đích: Giảm đau thắt lưng.

Tư thế: Bò, tay và đùi chống thẳng 90 độ so với thân mình.

Cách tập: Hít vào, đầu ngẩng lên cao đồng thời co cơ bụng. Thở ra, đầu cúi, lưng vồng lên, mông hạ xuống từ từ cho tới khi đạt được vị trí trung hòa. Tập 5-10 lần/ngày.

2. Động tác lưng bụng

Kinh nghiệm eo thon sau sinhTư thế: Giống như tư thế trên. Tay và đùi chống thẳng so với thân mình.

Cách tập: Mở rộng chân trái về phía sau, kết hợp tay phải giơ về phía trước trong 5 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và đổi bên. Tập 5-10 lần ngày.

Mục đích: Tăng tuần hoàn ở bàn chân, tăng sự dẻo dai của bắp cơ chân. Đặc biệt những ai bị phù bàn chân khi mang bầu, tập động tác này sẽ giúp bàn chân nhanh trở lại hình dạng ban đầu.

3. Động tác quay bàn chân (có thể tập ngay sau sinh 3-4 ngày)

Kinh nghiệm eo thon sau sinhTư thế: Ngồi thẳng dựa tường, hai tay chống sàn, hai chân duỗi.

Cách tập: Hít vào, đẩy hai bàn chân về phía sàn nhà và quay cổ chân một vòng. Thở ra kéo hai chân về phía cơ thể và quay cổ chân theo vòng ngược chiều. Tập 4-10 lần/ngày.
Sinh xong 15 ngày là có thể tập động tác này.

4. Động tác tập cơ bụng

kinh nghiệm eo thon sau sinh với các bài tập đơn giản giúp chị em đang mang thai và sau sinh phục hồi nhanh thể lực và tuần hoàn máu sau sinh, tăng đàn hồi cơ bụng giảm mỡ bụng hiệu quảTư thế: Nằm ngửa, hai chân co lên, sau đó nâng đầu cao lên, giữ vị trí này trong vòng vài giây. Co bụng lại.

Sau đó từ từ hạ thấp đầu xuống sàn. Lặp lại động tác này 10 lần/ngày.
Động tác này có thể tập từ ngày thứ 16 sau sinh.

5. Động tác ngóc đầu dậy từ tư thế nằm ngửa

Kinh nghiệm eo thon sau sinhTư thế: Nằm ngửa trên sàn, hai tay buông trước ngực, ngóc đầu lên và nâng vai lên khỏi mặt đất. Lặp lại động tác này 10 lần/ngày.

Mẹ có thể tranh thủ bất cứ thời gian nào trong ngày để tập, nên đi tiểu trước khi tập, tập trước khi ăn, tập tùy theo sức khỏe, không nên cố sức. Các bài tập cho mẹ sau sinh chủ yếu là tập cơ bụng, nếu thấy bụng co bóp nhiều và ra huyết thì phải giảm tập nhé.

bà bầu sau sinh nên ăn gìNhững mẹ sau sinh cơ thể yếu chưa tập được những bài tập này hay những mẹ sinh mổ không thể tập các bài tập gập bụng trong thời gian sớm sau sinh cũng đừng vội buồn nhé.

Có một kinh nghiệm eo thon sau sinh nữa, đó là sử dụng dịch vụ giảm béo sau sinh, với liệu pháp massage bằng phương pháp Nhật Bản cùng các sản phẩm giúp giảm mỡ bụng hoàn toàn từ thiên nhiên vừa giúp mẹ có vòng eo thon gọn sau sinh vừa có làn da trắng hồng, rạng rỡ.

Tin Liên Quan