Điều trị rạn da sau sinh ở đâu hiệu quả

Theo các nghiên cứu thì có đến trên 70% chị em phụ nữ sau sinh phải đối mặt với chứng rạn da do quá trình tăng cân “đột ngột” khi mang thai. Những vết rạn da thường hình thành trong thời gian mang thai khi trọng lượng cơ thể tăng quá nhanh, khiến da không kịp phát triển để thích nghi. Mô liên kết dưới da (được tạo bởi các sợi collagen và elastin, giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết lõm dài, nhiều nhánh trông như rễ cây và cuối cùng để lại các vết rạn chằng chịt trên da.

Điều trị rạn da sau sinh ở đâu hiệu quả

Các vết rạn thường hình thành qua hai giai đoạn. Giai đoạn một, các vết rạn xuất hiện dưới dạng màu hồng chưa lộ rõ và có thể hơi ngứa hết ngay tại chỗ. Giai đoạn hai, những vết rạn chuyển sang màu trắng hoặc đỏ tía và lộ rõ ràng trên da. Những vết rạn này không gây ảnh hưởng bệnh lý nhưng là nguyên nhân khiến hầu hết chị em phụ nữ sau sinh cảm thấy tự ti, mặc cảm. Chính vì thế, việc tìm kiếm cách trị rạn da hiệu quả hoặc điều trị rạn da sau sinh ở đâu tốt là những điều được rất nhiều mẹ quan tâm.

Điều trị, xóa bỏ những vết rạn này là điều mà ai cũng muốn nhưng điều kiện tiên quyết của các mẹ là hiệu quả, an toàn và không ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng bé mới sinh. Vậy có cách trị rạn nào với nguyên liệu thiên nhiên không, hay nên điều trị rạn da sau sinh ở đâu thì đạt hiệu quả tốt? Hãy tìm hiểu những cách dưới đây nhé!

Điều trị rạn da sau sinh ở đâu hiệu quả

Nha đam giúp trị rạn da tại nhà

Ngoài tác dụng trị mụn và làm mịn da, nha đam còn được biết đến với tác dụng làm mờ các vết rạn da khá hiệu quả. Một cách đơn giản nhất, mẹ bầu có thể trực tiếp chà nha đam đã tước vỏ lên phần da bị rạn, để trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này hàng ngày không những sẽ giúp làm mờ các vết rạn da nhanh chóng mà còn khiến da mịn màng hơn đáng kể.

Trị rạn da sau sinh với lòng trắng trứng

Điều trị rạn da sau sinh ở đâu hiệu quả

Trứng là một nguồn giàu protein. Để ‘đối phó’ với các vết rạn da mẹ chỉ cần sử dụng lòng trắng trứng với các bước đơn giản như sau: tách riêng lòng trắng trứng ra một bát sạch; sau khi làm sạch phần da bị rạn với nước, nhẹ nhàng thoa đều lòng trứng lên toàn bộ khu vực bị rạn. Để lòng trắng trứng khô lại hoàn toàn rồi rửa lại bằng nước lạnh, tiếp đó thoa dầu oliu lên phần da rạn để giữ ẩm. Lặp lại quá trình này hàng ngày mẹ sẽ sớm nhận thấy kết quả tích cực.

Điều trị rạn da sau sinh ở đâu hiệu quả?

Điều trị rạn da sau sinh ở đâu hiệu quả

Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia để là nơi giúp mình hồi phục sức khỏe và sắc đẹp sau sinh. Dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ Bé Hoàng Gia với các phương pháp làm đẹp bí quyết cung đình Huế sẽ giúp các mẹ không chỉ nhanh hồi phục sức khỏe mà sẽ sở hữu làn da mịn màng, mờ các vết thâm rạn sau sinh hiệu quả. Đặc biệt, nếu trong thời kỳ mang thai các mẹ sử dụng tinh dầu chống rạn Hoàng Gia sẽ giúp tăng khả năng đàn hồi của da, nhờ vậy hạn chế thâm rạn rất hiệu quả.

Tin Liên Quan