Dịch vụ tắm bé tại nhà quận 12 mách nước cách tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ

Đây được xem là phương pháp tắm bé dân gian rất phổ biến ở khu vực miền quê. Việc sử dụng cây chó đẻ để tắm bé sẽ giúp da bé được mát mẻ, chữa trị các bệnh rôm sảy rất hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ tắm bé tại nhà quận 12 mách nước cách tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ cho các bậc phụ huynh quan tâm tới vấn đề này.

Cây chó đẻ là cây gì?

Cây chó đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, diệp hòe thái hay lão nha châu. Cây chó đẻ còn có tên Hán Việt là trân châu thảo, nhật khai dạ bế, diệp hậu châu. Loài cây này có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên người ta gọi là diệp hạ châu.

dịch vụ tắm cho bé tại nhà quận 12

Có hai loại diệp hạ châu là diệp hạ châu ngọt và diệp hạ châu đắng, chúng cùng họ với cây thầu dầu và cả hai loại diệp hạ châu đều giàu dược tính nên từ xa xưa, người ta đã dùng cây này làm thuốc. Và bộ phận dùng để làm thuốc là toàn cây. Tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ là một trong những phương pháp mà nhiều cha mẹ hay áp dụng để giúp bé chống rôm sảy, chữa cứt trâu trên đầu.

Cách nấu nước lá chó đẻ tắm cho bé

Để tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ, mẹ phải rửa sạch lá cây chó đẻ đã chuẩn bị, nấu lấy nước rồi gạn lấy phần nước trong để tắm cho bé. Ngoài lá chó đẻ, trong dân gian còn có rất nhiều loại lá dùng để tắm cho bé như lá me chua, khổ qua hoặc lá kinh giới. Dùng những loại lá này để tắm cho bé sẽ giúp bé có làn da mịn màng, không bị rôm sảy, mẩn ngứa và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về da.

dịch vụ tắm cho bé tại nhà quận 12

Một cách tắm khác cho bé cũng rất tốt mà dịch vụ tắm cho bé tại nhà quận 12 muốn chia sẻ đó là mẹ có thể tắm cho trẻ bằng chanh hoặc thêm 1 củ gừng giã nhỏ, vài hạt muối trắng vào nước tắm của bé trong mùa đông hoặc mùa thu. Cách tắm này còn giúp bé không bị ho nữa..

Những phương pháp dân gian về cách tắm bằng lá cho bé có rất nhiều và việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ là một trong những mẹo như vậy. Hy vọng với những gợi ý trên đây của dịch vụ tắm cho bé tại nhà quận 12, các bậc cha mẹ có thể tự chăm sóc con mình tốt nhất.

dịch vụ tắm cho bé tại nhà quận 12

Tuy nhiên đối với nhiều mẹ sinh mổ, cơ thể chưa thật sự hồi phục và những cha mẹ lần đầu có con nên chưa nhiều kinh nghiệm, tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ massage – tắm bé do các nữ y tá chuyên nghiệp tại viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia thực hiện. Khi tìm đến dịch vụ này mẹ sẽ yên tâm khi giao bé cho những người giàu kinh nghiệm lại vừa học hỏi được cách tắm cho bé đúng để có thể tự mình thực hiện sau này.

dịch vụ tắm cho bé tại nhà quận 12

Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia là thương hiệu được rất nhiều sao Việt tin tưởng lựa chọn là nơi gửi gắm sức khỏe và tinh thần cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian mang bầu cho tới khi sinh. Do đó mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tay nghề các y tá, tại đây đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Các mẹ hãy gọi ngay tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan