Dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh tư vấn thời gian tắm bé phù hợp

Ngoài cách thức tắm cho bé sao cho đúng thì thời gian tắm bé lúc nào là hợp lý cũng là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Hôm nay, dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh tư vấn thời gian tắm bé phù hợp cho các bậc cha mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Có cần tắm cho trẻ sơ sinh đúng thời điểm?

Các bà mẹ bỉm sữa thường có suy nghĩ rằng, tắm cho trẻ phải đúng thời điểm và họ luôn băn khoăn về vấn đề này. Nhưng thực tế thì không có một mốc thời gian nào cố định để cha mẹ tắm cho trẻ sơ sinh. Việc tắm cho bé còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, sức khỏe của bé nữa… Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh thì các mẹ có thể tắm cho con khi thấy thuận tiện nhất.

dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh

Trẻ sơ sinh chỉ nên tắm 2-3 lần mỗi tuần, cha mẹ không nên thấy thời tiết quá nóng mà liên tục tắm cho bé, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con. Để tốt nhất cho bé, mẹ nên chọn thời gian tắm cho trẻ sơ sinh khi thời tiết ấm áp. Nếu thời tiết thay đổi thất thường, cha mẹ có thể linh hoạt đảm bảo nhiệt độ nước tắm đủ ấm cho bé và cần tắm ở nơi kín gió là được.

Tắm cho trẻ sơ sinh trong bao lâu thì được?

Nhiều mẹ bỉm sữa có thói quen “cảm giác” trẻ nóng nực khó chịu là lại cho con đi tắm. Điều này hoàn toàn không cần thiết và cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình, dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh khuyên các bậc cha mẹ rằng thời gian tắm cho trẻ sơ sinh chỉ nên kéo dài từ 5 – 10 phút là đủ. Khoảng thời gian tắm như thế này sẽ giúp da trẻ không bị khô, và trẻ cũng không bị mất thân nhiệt. Để chăm sóc tốt hơn cho làn da trẻ, các mẹ có thể sử dụng thêm 1 ít kem dưỡng da dành riêng cho trẻ sơ sinh massage lên làn da của trẻ để giữ làn da trẻ luôn mềm mại sau khi tắm. Trẻ sơ sinh chỉ cần tắm khoảng 2 đến 3 lần trong một tuần.

dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh

Với những mẹ thường xuyên tắm cho bé thì nên chú ý theo dõi sự thay đổi của da bé. Nếu thấy da trẻ có những dấu hiệu như đỏ, khô, nổi mụn nước hay bong tróc thì đó là biểu hiện của việc da bé bị kích ứng. Khi xảy ra hiện tượng này, cha mẹ nên giảm số lần tắm cho trẻ, đồng thời cần phải xem xét lại loại sữa tắm mà bé đang dùng có an toàn không.

Mẹ nên tắm cho trẻ sơ sinh vào 1 giờ cố định

Để đảm bảo cho trẻ sơ sinh có thói quen tốt và thích ứng được với môi trường, cha  mẹ nên cố định một giờ trong ngày để tắm cho trẻ. Vào mùa hè, mẹ nên tắm cho bé vào lúc 10h – 11h sáng hoặc 3h-4h chiều. Vào mùa đông, mẹ nên tắm cho bé từ 10h30 – 11h sáng hoặc từ 1h đến 2h chiều.

dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh

Trẻ sơ sinh sẽ thích nghi với những thói quen được lặp đi lặp lại nhiều lần, do đó mẹ có thể rèn luyện cho bé bằng cách đưa trẻ vào nhà tắm và nhẹ nhàng tắm cho bé theo tuần tự từ đầu đến chân, sau đó massage và mặc quần áo. Dần dần, trẻ sẽ quen với việc này và thấy thích thú mỗi khi chạm nước.

Đối với nhiều mẹ sinh mổ, cơ thể chưa thật sự hồi phục và những cha mẹ lần đầu có con nên chưa nhiều kinh nghiệm, tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ massage – tắm bé do các nữ y tá chuyên nghiệp tại viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia thực hiện. Khi tìm đến dịch vụ này mẹ sẽ yên tâm khi giao bé cho những người giàu kinh nghiệm lại vừa học hỏi được cách tắm cho bé đúng để có thể tự mình thực hiện sau này.

dịch vụ tắm bé tại nhà huyện Bình Chánh

Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia là thương hiệu được rất nhiều sao Việt tin tưởng lựa chọn là nơi gửi gắm sức khỏe và tinh thần cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian mang bầu cho tới khi sinh. Do đó mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tay nghề các y tá, tại đây đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Các mẹ hãy gọi ngay tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan