Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh

Tình trạng bụng chảy sệ, thân hình không săn chắc là điều rất hay gặp ở những chị em sau sinh. Để lấy lại vóc dáng như ý nhiều mẹ trẻ cũng bắt đầu tập tành ăn kiêng với mong muốn giảm được vài dăm kí lô. Không thể phủ nhận việc ăn kiêng có thể giúp các mẹ giảm đi trọng lượng sau khi sinh. Nhưng điều quan trọng nhất là mẹ đang phải cho con bú, nên rất cần một nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để cải thiện sức khỏe và đảm bảo nguồn sữa cho con. Vì vậy, để giảm cân an toàn mẹ nên thực hiện theo một chế độ ăn giảm cân sau khi sinh đúng cách và khoa học nhé!

Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh

Mẹ Bé Hoàng Gia xin giới thiệu chế độ ăn giảm béo sau khi sinh cho các mẹ vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng vừa có thể lấy lại vóc dáng thon gọn của mình.

Buổi sáng mẹ có thể uống trà bưởi. Khoảng 30 phút sau ăn 1 bát cháo yến mạch và hoa quả trộn với sữa tươi không đường. Sau đó uống thêm nước và một cốc bột 5 loại đậu để có nhiều sữa cho bé.

Lưu ý rằng các bữa ăn còn lại trong ngày mẹ nên giảm lượng tinh bột, chỉ nên ăn 1 bát cơm, tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả để không thấy đói.

Dinh dưỡng trong chế độ ăn giảm cân sau khi sinh

– Thực đơn của mẹ bầu nên có nhiều đạm. Mẹ hãy ưu tiên các loại thịt trắng như thịt gà, đối với thịt đỏ thì nên ưu tiên thịt bò…Nếu muốn có nhiều sữa mẹ có thể ăn món cá chép nấu với đu đủ.

– Thực đơn của mẹ không được thiếu hoa quả và rau. Ưu tiên các loại rau như: rau ngót, mướp đắng.

– Các loại cá giàu DRH rất tốt cho mẹ bầu nên bổ sung.

– Mẹ không nên ăn nhiều đồ chiên xào.

– Mỗi ngày nên uống 3 lít nước và nên uống sữa tách béo hoặc sữa tươi không đường để tránh tình trạng loãng xương.

– Mẹ không nên ăn tối sau 7 giờ và không ăn vặt sau 8 giờ tối.

Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh

Nếu mẹ nào cảm thấy gò bó và khó khăn trong việc thực hiện theo một chế độ ăn giảm cân sau khi sinh thì có thể áp dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia.

Khi đến đây các mẹ không chỉ được tư vấn giảm cân đúng cách, xây dựng liệu trình làm đẹp khoa học mà còn được cung cấp cho mẹ kiến thức để chăm sóc em bé sao cho thông minh khỏe mạnh.

Chỉ gói gọn trong một liệu trình mà các mẹ lại được cải thiện rất nhiều từ sức khỏe, sắc đẹp cho đến tâm lý. Nếu mẹ nào muốn lấy lại thân hình gọn gàng như thời son rỗi thì hãy đến ngay với Mẹ Bé Hoàng Gia nhé!

 

Tin Liên Quan