Cách trị rạn da sau sinh cho mẹ tại nhà

Nhiều chị em rất ngại khi phải sinh con, khi sinh con sẽ gặp rất nhiều vấn đề về sắc đẹp và sức khỏe, đặc biệt là rạn da sau sinh. Như vậy sẽ rất xấu, mà làn da cũng không được như trước nữa. Do đó, cách trị rạn da sau sinh là điều mà các mẹ cực kì quan tâm.

Vậy cách trị rạn da sau sinh như thế nào để mang lại hiệu quả?

cách trị rạn da sau sinhDầu dừa

Dầu dừa có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mới mang bầu vì nó giúp phòng chống rạn da hiệu quả. Nên sử dụng bôi hàng ngày để bảo vệ làn da mỏng manh của các mẹ. Nếu mẹ nào đã bị rạn rồi thì sau khi sinh bé vẫn có thể sử dụng, kết hợp với mát xa kiên trì thì vết rạn sẽ biến mất.

cách trị rạn da sau sinhDầu oliu

Trong dầu oliu có vitamin E là chất giúp phòng chống lão hóa, phục hồi hư tổn trên da. Cũng có thể sử dụng mặt nạ oliu và cà phê đắp lên vùng da rạn 1 tuần 1 lần. Cách này vừa giúp tẩy da chết vừa mang lại làn da căng mịn. Nếu mát xa bằng dầu oliu hàng ngày kết hợp với sử dụng mặt nạ tự nhiên, sau 1 tháng các mẹ sẽ thấy kết quả rất tốt.

cách trị rạn da sau sinhSữa tươi.

Không chỉ giúp làm sáng da, sữa tươi còn giúp phục hồi, ngăn ngừa sự phát triển của vùng da rạn. Nên tránh được tình trạng rạn da trước thì càng hiệu quả để hơn là để lâu mới dùng

Nếu có thời gian mát xa với sữa tươi thường xuyên, các mẹ sẽ nhận thấy vết rạn mờ hẳn đi, và đặc biệt là làn da trở nên sáng hồng.

cách trị rạn da sau sinhLòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng có công dụng tái tạo collagen, giúp vùng da hư hỏng phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng mặt nạ trứng thường xuyên làn da sẽ sáng hồng, các vùng sạm thâm do rạn sẽ biến mất. Có thể thay thế bằng lòng đỏ và vài giọt chanh bởi mặt nạ này có tác dụng giúp vùng da rạn trở nên căng mịn.

Nên làm kiên trì trong vòng 1 tháng, mỗi lần 20 phút để có kết quả tốt nhất.

cách trị rạn da sau sinhKhoai tây

Trong khoai tây có rất nhiều vitamin C giúp làm trắng và phục hồi vùng da hỏng hóc.Mỗi ngày chỉ cần luộc một củ khoai và trộn nhiễm với 1 thìa chanh tươi, sau đó các mẹ đắp lên vùng da rạn trong 15 phút và rửa lại với nước ấm.

cách trị rạn da sau sinhCách trị rạn da sau sinh hiệu quả nhanh chóng hơn các mẹ có thể áp dụng đó là sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia nhé. Với phương châm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Mẹ bé Hoàng Gia sẽ giúp các mẹ trị rạn da hiệu quả. Tại đây, liệu trình chăm sóc theo sát tình trạng sau sinh của từng mẹ, mang đến những kết quả cải thiện rõ rệt.

Tin Liên Quan