Các món ăn dành cho bà bầu tăng cân thai nhi tháng cuối

Tháng cuối cùng là thời gian nước rút để mẹ bầu bổ sung chất dinh dưỡng giúp thai nhi tăng cân. Trong bài viết hôm nay, Mẹ Bé Hoàng Gia muốn chia sẻ tới chị em các món ăn dành cho bà bầu tăng cân thai nhi tháng cuối. Các mẹ hãy tập trung ăn nhiều món này hơn trong các bữa ăn hàng ngày nhé.

các món ăn dành cho bà bầu

Mẹ bầu thường tăng khoảng nửa kg mỗi tuần, hoặc 2 đến 2,5kg mỗi tháng trong 3 tháng cuối mang thai. Vào cuối thai kỳ, thai nhi sẽ nặng khoảng 3,0 – 3,4kg. Nguyên tắc dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng cuối là uống đủ nước, không bỏ bữa, cách khoảng 4 giờ phải có một bữa ăn, và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để điều chỉnh chế độ ăn phù hợp với yêu cầu tăng cân, tránh tăng quá nhiều hoặc tránh để thai nhi thiếu chất, kém phát triển, ảnh hưởng trí não.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt nó đứng đầu danh sách các món ăn dành cho bà bầu muốn tăng cân thai nhi ở tháng cuối. Một quả trứng vịt lộn có thể cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6gr protein, 12,4gr lipid, 82mg calci, 212mg phospho, 600mg cholesterol… Trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin A, B, C. Hàm lượng sắt trong trứng vịt lộn còn cao hơn cả trứng gà. Mẹ bầu ăn trứng vịt lộn vào những tháng cuối sẽ giúp thai nhi tăng cân rất nhanh mà lại rất thông minh, khỏe mạnh nữa. sẽ tăng cân rất nhanh.

các món ăn dành cho bà bầu

Tuy nhiên, mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 3 quả trứng vịt lộn và nên ăn vào buổi sáng, vì độ đạm trong trứng khá cao, ăn vào buổi chiều hay tối dễ bị đầy hơi, khó tiêu đối với mẹ bầu nào dạ dày yếu.

Thịt bò

Từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu thiên về việc phát triển da thịt và cân nặng nên cần lượng dinh dưỡng cao hơn 6 tháng trước. Để bé tăng cân tốt, mẹ bầu nên thường xuyên ăn mỗi ngày 200gr thịt bò hoặc thịt nạc lợn, gà hay cá ở tháng cuối, thai nhi sẽ tăng cân rất tốt, mẹ bầu cũng sẽ được tăng cường máu và năng lượng, chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới.

các món ăn dành cho bà bầu

Nếu mẹ bầu nào thường xuyên ăn chay, có thể sử dụng các loại thực vật chứa đạm nhiều như các loại đậu, hạt quinoa, vừng…

Uống sữa tươi không đường, không béo

Sữa tươi không đường không béo cũng nằm trong danh sách các món ăn dành cho bà bầu chỉ muốn tăng cân vào thai nhi mà không vào mẹ. Sữa tươi không đường cũng rất tốt cho cả mẹ và thai nhi mà không nhất thiết phải uống sữa bầu. Uống sữa tươi không đường còn giúp mẹ không bị tăng cân nhiều trong quá trình mang thai nữa. Ngoài ra, mẹ cũng nên ăn thêm sữa chua để vừa được bổ sung dưỡng chất vừa chứa men tiêu hóa giúp mẹ không bị mắc chứng đầy hơi, nặng bụng vào cuối thai kỳ. 

các món ăn dành cho bà bầu

Ở thời điểm này, bất kỳ thực phẩm nào mẹ ăn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy hãy luôn ghi nhớ chỉ chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà thôi. Ngoài việc quan tâm tới các món ăn dành cho bà bầu muốn thai nhi tăng cân tháng cuối, để giảm tình trạng ốm nghén, mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để gảm thiểu những cơn đau nhức cơ thể, những liệu trình massage sẽ giúp cơ thể mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn, hạn chế sự mệt mỏi nặng nề từ những cơn thúc, gò của thai nhi và cơn ốm nghén vật vã cả ngày.

các món ăn dành cho bà bầu

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan