8 biểu hiện mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian

Biểu hiện mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian dưới đây sẽ phần nào giải đáp tâm lý tò mò của các bậc cha mẹ khi đang mong ngóng cho mình một nàng công chúa xinh đẹp.

1. Mùi hương sau khi ăn tỏi

Một trong 8 biểu hiện mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian một cách lạ kỳ là dựa vào mùi hương của mẹ bầu sau khi ăn tỏi. Kinh nghiệm này nghe có vẻ ngược đời nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin tưởng áp dụng thử. Cụ thể nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không vương mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn xuất hiện rất rõ trên cơ thể mẹ thì điều đó chứng tỏ bạn đang mang bầu một bé trai.

biểu hiện mang thai

2. Nhìn dáng bụng bầu

Đây là biểu hiện mang thai khá chính xác để xác định giới tính thai nhi. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, nếu mẹ bầu có chiếc bụng tròn và thấp thì đó là một bé trai, còn nếu bụng bầu của mẹ cao và bầu thì đó là một bé gái. Dấu hiệu này sẽ càng chuẩn về những tháng cuối thai kỳ, vì đầu thai kỳ bụng mẹ còn khá nhỏ, sẽ rất khó để nhìn ra.

biểu hiện mang thai

3. Tính tình thay đổi

Các cụ ngày xưa cho rằng biểu hiện chứng tỏ mẹ mang thai bé gái là mẹ rất dễ xúc động và hay khóc trong quá trình mang thai. Trong khi đó, nếu thấy mẹ nóng tính hơn, dễ cáu gắt và hay nổi giận thì rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai đấy nhé.

4. Xem độ tuổi thụ thai của mẹ

Biểu hiện mang thai này bắt nguồn từ truyền thuyết Mayans, và điều này cũng khá chính xác so với kết quả siêu âm của khoa học ngày nay. Cụ thể nếu độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai đều là số toàn chẵn hoặc đều là số lẻ thì chứng tỏ mẹ đang mang thai con gái. Ngược lại, nếu độ tuổi người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai ngược nhau thì đó sẽ là con trai.

biểu hiện mang thai

5. Để ý kích thước vòng 1

Một trong những biểu hiện chứng tỏ mang thai bé gái khá ngộ nghĩnh nữa là dựa vào kích thước vòng 1 của mẹ khi mang thai. Người ta cho rằng nếu vòng 1 bên phải của mẹ lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có bầu bé trai. Ngược lại, nếu 2 bên ngực của mẹ đồng đều nhau thì nghĩa là mẹ đang mang thai công chúa. Tuy nhiên dấu hiệu này chỉ để tham khảo cho vui vì mọi phụ nữ sinh ra không thể có vòng ngực đều nhau như khuôn đúc, mẹ bầu cũng đừng quá vì dấu hiệu này mà áp lực về giới tính của con nhé.

6. Mẹ có mọc mụn trứng cá?

Hiện tượng mọc mụn trứng cá là điều rất nhiều mẹ mắc phải. Nguyên nhân là do nội tiết tố trong thai kỳ thay đổi, khiến lượng bã nhờn dưới da bị tăng lên, gây mụn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mọi người từ xưa thì nếu mẹ bầu bị mọc mụn nhiều trên mặt, trên cơ thể thì đó là dấu hiệu chứng tỏ có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ.

biểu hiện mang thai

7. Đoán giới tính thông qua một đứa trẻ khác

Mẹ bầu còn có thể đoán được giới tính thai nhi thông qua một đứa trẻ khác, đặc biệt là nhờ vào em bé trong nhà. Nếu trong bụng mẹ là bé trai thì các em sẽ được các chị gái chăm sóc tận tình. Nhưng nếu thai nhi là một nàng công chúa thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.

8. Nhìn vào loại thức ăn ưa thích

Đây được xem là một trong những biểu hiện mang thai con gái, con trai khá chính xác. Cụ thể, khi mang thai, nếu mẹ bầu thường xuyên lựa chọn các loại trái cây và thức ăn có vị chua như cam, quýt, bưởi, dưa chua… thì khả năng mang thai công chúa sẽ rất cao. Mẹ bầu có thể để ý xem có đúng không nhé.

biểu hiện mang thai
Trên đây là các biểu hiện mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian truyền lại. Những biểu hiện này có thể đúng với người này và không đúng với người khác, nhưng nó cũng phần nào giúp các mẹ giải trí và giải tỏa tâm lý tò mò về giới tính của con khi chưa có điều kiện đi siêu âm chính xác.

Tin Liên Quan