logobig

Giỏ hàng

0 item(s)

0 item(s)trong giỏ hàng
Tổng: 0
Contact Info
  • 0989 555 301
  • Số 37/1 Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Mon - Fri: 7am to 10pm
    Sat - Sun: 8am to 10pm
Những món ăn dễ khiến phụ nữ sau sinh mất sữa

Những món ăn dễ khiến phụ nữ sau sinh mất sữa

Bên cạnh những môn ăn để các mẹ có nhiều sữa, thì các mẹ nên quan tâm và để ý đến những món ăn khiến cho mất sữa. Vậy để tránh mất sữa sau sinh các mẹ nên ăn gì, nên lựa chọn những thực phẩm như thế nào, để sữa không về kém chất lượng. Bài viết của Mẹ bé Hoàng Gia hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết về những món ăn dễ khiến phụ nữ sau sinh gây mất sữa.

Lá lốt

Những món ăn dễ khiến phụ nữ sau sinh mất sữa
Lá lốt

Thật ngạc nhiên! Nhiều qua mẹ sẽ không biết tại vì sao lá lốt lại là thực phẩm dễ gây mất sữa. Tuy nhiên, lá lốt là loại thực phẩm cần hạn chế và không nên có trong bữa ăn hàng ngày của các bà mẹ sau sinh. Các mẹ nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ lá lột như canh cà lá lốt, canh thịt băm lá lốt, chả lá lốt, bò cuốn lá lốt, thịt viên lá lốt bởi sau đó khiến cho ngực người mẹ nhanh chóng mất sữa, lượng sữa giảm hẳn lượng sữa không đủ cho con bú. Nên các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên tránh xa các món ăn từ lá lốt, chế biến có nguyên liệu từ lá lốt để tránh tình trạng mất sữa không đủ sữa cho con do thiếu hiểu biết.

Lá bắp cải

Những món ăn dễ khiến phụ nữ sau sinh mất sữa
Lá bắp cải

Theo truyền thống, sau sinh các mẹ sẽ tìm đến những chiếc lá bắp cải để đắp lên ngực, bởi các mẹ tin chúng sẽ giúp các mẹ giảm đau tức ngực và mát hơn. Tuy nhiên khi khi đắp quá nhiều lá bắp cải, chúng sẽ khiến cho ngực giảm lượng sữa. Để tránh tình trạng này, các mẹ nên đắp 2 lần 1 tuần.

Măng

Những món ăn dễ khiến phụ nữ sau sinh mất sữa
Măng

Măng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, măng luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích, măng xuất hiện cả trong các quán bún, quán ốc. Nhưng trong măng chứa rất nhiều độc hại, mỗi một kg măng củ chứa một lượng độc tố HCN, đây là loại độc tố lớn đủ để gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ. Nhưng loại độc tố này lại dễ hòa tan dễ dàng trong nước và sẽ bay hơi khi được đun sôi. Vì vậy trong quá trình chế biến, nên chú ý mở vung để loại bỏ phần lớn độc tố này. Chính vì vậy nên loại bỏ loại thực phẩm này để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Bạc hà

Bạc hà

Loại thức ăn thứ 3 mà chúng tôi khuyến cáo các mẹ không nên sử dụng là lá bạc hà. Đây là loại thức uống đem lại cảm giác dễ chịu, tinh thần thư thái thoải mái, vì vậy việc có được một cốc trà nóng bạc hà vào mỗi sáng là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nếu các mẹ bổ sung quá nhiều tinh dầu bạc hà sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa của các mẹ. Bởi theo thực tế, cứ uống liên tục khoảng 1 lít trà bạc hà và dùng liên tục trong nhiều ngày sẽ khiến cho lượng sữa giảm đáng kể. Bên cạnh đó, các loại siro có trong bánh kẹo cũng tiềm ẩn những nguy cơ làm cho các mẹ mất sữa sau sinh.

Rau mùi tây

Rau mùi tây

Bên cạnh tác dụng của rau mùi tay như lợi tiểu, trang trí cho đẹp mắt hoặc dùng ăn kèm với phở, bún…thì đây cũng là loại rau khiến cho nguồn sữa bị giảm đi rất nhiều, khiến cho nhiều chị em phụ nữ bị mất sữa cho con. Bởi vậy, các mẹ nên hạn chế việc sử dụng loại rau này trong thời kì cho con bú để giảm tác hại của chúng lên sữa mẹ.

Trên đây là một số loại thực phẩm mà các mẹ sau sinh nên tránh. Tuy nhiên, để tránh việc mất sữa và bổ sung lượng sữa lớn sau sinh mà không lo tăng cân, các mẹ nên tham khảo sử dụng sản phẩm cao chè vằng của Mẹ Bé Hoàng Gia. Đây sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng lợi sữa, phù hợp với các mẹ bầu sau sinh hoặc các mẹ gặp vấn đề về sữa: thiếu sữa, tắc sữa..

Bài liên quan

x