Xông trị cảm cúm cho bà bầu có nên không?

Xông lá là một cách chữa cảm cúm hiệu quả và được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên phương pháp này có thực sự thích hợp với bà bầu hay không? Có nên xông trị cảm cúm cho bà bầu không? Hãy cùng Mẹ bé Hoàng Gia đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

Xông trị cảm cúm cho bà bầu có nên không?

xông trị cảm cúm cho bà bầuTuy xông hơi giải cảm có thể chữa cúm nhanh chóng mà không cần dùng thuốc, phù hợp với nhiều đối tượng. Xong các bác sĩ khuyến cáo: Mẹ bầu không nên xông hơi giải cảm khi bị cảm cúm vì có thể làm ảnh hưởng thậm chí nguy hiểm đến thai nhi vì một vài lý do sau:

+ Khi bà bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông rất nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao. Điều này dẫn đến nóng nước ối, gây ảnh hưởng tới bào thai. Nếu nhiệt độ cơ thể mẹ lên đến trên 38 độ C, thai nhi sẽ có nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và mất nước về sau trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

+ Một lý do nữa cho việc không nên xông trị cảm cúm cho bà bầu, đó là do áp lực của hơi nóng và sự kín khí khi xông hơi. Bạn có thể bị chóng mặt, ngạt thở, thậm chí hạ huyết áp. Bà bầu nên luôn giữ huyết áp ổn định, vì huyết áp thấp làm giảm số lượng máu dẫn đến cho thai nhi.

xông trị cảm cúm cho bà bầuNhận thức được sự nguy hiểm của biện pháp xông hơi giải cảm đối với bà bầu khi bị nhiễm cúm, bạn nên loại bỏ cách chữa trị không an toàn này ra khỏi cẩm nang sức khỏe của mình. Nếu bị ngạt mũi thì bạn chỉ nên dùng một cốc nước nóng già và nhỏ một chút tinh dầu tỏi mà thôi, nước gừng cũng là cách trị cảm hữu hiệu.

Một cách hữu hiệu khác là sử dụng nước muối sinh lý, rất an toàn cho bà bầu và cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ một liệu pháp nào, kể cả từ thảo dược và hãy nhớ: Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

xông trị cảm cúm cho bà bầuMột cách phòng cúm an toàn cho bà bầu đó là bổ sung kháng thể đặc hiệu phòng tránh cúm bằng cách sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu với liệu pháp massage giúp khỏe người, thư giản, giảm đau… và ngân châm giúp đào thải độc tố, xóa tan mệt mỏi thai kỳ giúp chị em khỏe mạnh tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm thông thường.

Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là nơi chia sẽ những nỗi lo của chị em mang thai và sau sinh, giúp chị em trải nghiệm 40 tuần không stress căng thẳng, cùng gia đình vui khỏe chào đón sự xuất hiện của thiên thần nhỏ.

Tin Liên Quan