Mẹ mang bầu có nên uống bột sắn dây?

“Bà bầu có nên uống bột sắn dây ”, đây là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ mang thai. Câu trả lời là rất nên, từ xa xưa cha ông ta đã biết sắn dây là 1 loại thần dược với rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, bột sắn dây sẽ gây hại.

Mẹ mang bầu có nên uống bột sắn dây?

uống bột sắn dâyKhi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi là do sự thay đổi hormone. Các vấn đề thường gặp như: Táo bón, hệ tiêu hóa hoạt động không tốt, đầy bụng, chán ăn, nóng trong người…

Triệu chứng thường gặp nhất là táo bón do trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân cơ bản do khi mang thai, nồng độ hormone thay đổi dẫn đến giảm nhu động ruột. Thêm vào đó, khi mang thai chị em thường xuyên phải bổ sung viên sắt khó tiêu hóa cùng với sự phát triển của thai nhi chèn ép các cơ quan nội tạng làm tăng tình trạng táo bón vào cuối thai kỳ. Bác sĩ thường khuyên các bà mẹ trẻ nên bổ sung nhiều thức ăn mát như: Trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, bột sắn dây.

Cách chọn và bảo quản bột sắn dây

Bột sắn ngon có màu trắng đều, không lẫn tạp chất. Viên bột sắc cạnh, khi nhai thấy giòn, sau khi tan trong miệng sẽ thấy nóng nóng lưỡi, cảm giác mềm, mịn. Bột sắn dây ướp hoa bưởi rất dễ mốc, nên chọn loại bột sắn ướp loại hoa bưởi thật khô, thật giòn để có thể giữ được lâu.

Bảo quản bột sắn dây trong hộp có nắp đậy kín, để ở nơi khô, thoáng. Tuyệt đối không sử dụng bột sắn dây đã chuyển màu sậm. Lưu ý không uống sắn dây với mật ong vì có thể gây chết người!

Những chú ý uống bột sắn dây khi mang thai

uống bột sắn dây– Phụ nữ mang thai nếu có các dấu hiệu như mệt mỏi, tay chân, người lạnh. Hãy nói không với nước sắn dây, vì loại thức uống này có tính hàn, khi vào cơ thể phụ nữ có triệu chứng trên sẽ gây ra tình trạng cộng hưởng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng cả mẹ và bé.

– Ngoài ra, thêm một trường hợp phụ nữ động thai kèm theo triệu chứng co bóp dạ con cũng không được uống nước sắn dây dưới bất kỳ hình thức nào.

– Đừng vì nghĩ rằng bột sắn dây mát, tốt cho sức khỏe mà phụ nữ mang thai lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly.

– Tốt nhất, hãy uống nước sắn dây chín, không nên uống sống vì khó tiêu và làm chậm quá trình hấp thụ chất. Có thể pha thêm chút đường cho dễ uống.

– Hai đầu củ sắn và lớp vỏ là vị trí tập trung nhiều nhất Axit cyanhydric, chất gây ngộ độc. do đó, phụ nữ mang thai hãy hạn chế ăn củ sắn luộc.

uống bột sắn dâyNgoài việc chú ý đến uống bột sắn dây chị em cũng nên cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho bữa ăn hàng ngày. Và tốt nhất trong quá trình mang thai, mẹ nên thăm khám để biết những chất thiết yếu nào mẹ đang bị thiếu và cần bổ sung nhiều hơn. Đặc biệt, trong quá trình mang thai mẹ hãy tham gia dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia để trải nghiệm những điều tuyệt vời từ dịch vụ mang lại dành cho mẹ cùng những kiến thức bổ ích khác mà mẹ chưa biết.

Tin Liên Quan