Tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai dành cho chị em

Sau khi kết hôn, không ít phụ nữ hi vọng có thể nhanh chóng “mang bầu tập 1” để tranh thủ lúc sức khỏe còn dồi dào. Tuy nhiên, chính bởi là lần đầu tiên làm mẹ nên rất nhiều chị em chưa có kinh nghiệm trong việc cân bằng chế độ dinh dưỡng trước thai kỳ cũng như những điều mẹ mang thai cần biết. Vậy nên nếu đang mong có em bé, đừng chị em nào bỏ qua tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai nhé!

Tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai dành cho chị em

Tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai dành cho chị em

Tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai

Vitamin B9, hay còn gọi là Axit Folic được các chuyên gia đánh giá là vi chất quan trọng hàng đầu mà phụ nữ nên bổ sung mỗi ngày từ trước khi mang thai. Axit Folic có nhiều vai trò khác nhau như tham gia vào việc sản xuất các tế bào hồng cầu, phòng ngừa thiếu máu, cấu tạo chức năng và sửa chữa ADN, bản đồ di truyền của cơ thể. Bổ sung vi chất này ít nhất 1 tháng trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ sẽ giúp tránh được nguy cơ tổn thương ống thần kinh ở trẻ nhỏ từ 50-70%, tránh các bệnh lý trầm trọng khi đứa trẻ ra đời như nứt đốt sống, thiếu não… Ngoài ra, bổ sung đầy đủ Axit Folic còn có thể giúp giảm nguy cơ tiền sản giật ở người mẹ, củng cố sức bền và hoạt động ổn định của cơ thể mẹ trong suốt quá trình mang bầu.

Trên thực tế, hầu hết các bà bầu ở Việt Nam thường không tính trước được 1-2 tháng trước thai kỳ, cho nên các chuyên gia cũng khuyên phụ nữ nên bổ sung Axit Folic ngay từ khi mong muốn có thai (trước một vài tháng hoặc 1 năm). Mặt khác, cơ thể con người hấp thu Vitamin B9 dạng tổng hợp tốt hơn nhiều so với dạng tự nhiên có trong thực phẩm. Do đó, việc sử dụng các viên bổ sung Axit Folic với hàm lượng 400 – 600 mcg mỗi ngày bên cạnh các loại thực phẩm là phương pháp hiệu quả nhất.

Tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai dành cho chị em

Ngoài việc, nên được tư vấn dinh dưỡng trước khi mang thai để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho bữa ăn hàng ngày, thì tốt nhất trong quá trình mang thai, mẹ nên thăm khám để biết những chất thiết yếu nào mẹ đang bị thiếu và cần bổ sung nhiều hơn. Đặc biệt, trong quá trình mang thai mẹ hãy tham gia dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia để trải nghiệm những điều tuyệt vời từ dịch vụ mang lại dành cho mẹ cùng những kiến thức bổ ích khác mà mẹ chưa biết.

Tin Liên Quan