Trầm cảm khi mang thai đang trở thành một hiện tượng phổ biến

9/10 phụ nữ bị trầm cảm khi mang thai. Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là hiện tượng này ngày càng phổ biến.

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm là một loại rối loạn tâm trạng gây ra cảm giác buồn bã và vô vọng. Thỉnh thoảng người bệnh cảm thấy thăng hoa, nhưng đôi khi lại thấy chán nản. Những cảm giác này có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của bạn, từ suy nghĩ và hành động của bạn đến cách bạn ăn và ngủ.

Trầm cảm khi mang thai
Một phụ nữ mắc chứng trầm cảm dù đang được kiểm soát tốt, nhưng sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể trong thời kỳ mang thai vẫn có thể dẫn đến tái phát. Và ngày nay chứng trầm cảm khi mang thai đang trở thành một hiện tượng phổ biến.

Trầm cảm đã rất khó khăn đối với người bình thường, và đương nhiên trầm cảm khi mang thai lại càng mệt mỏi và khó khăn gấp bội. Mang thai được cho là khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc nhất của người phụ nữ. Nhưng đối với người mắc chứng trầm cảm thì đây không phải là cách bạn cảm thấy.
Nhưng trầm cảm là một bệnh tật, không phải là một sự lựa chọn. Nó phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. 1 trong 10 phụ nữ sẽ bị trầm cảm khi mang thai, và con số thực tế có thể còn cao hơn vì rất nhiều người bị trầm cảm không muốn thừa nhận điều này.

Trầm cảm khi mang thai
Trầm cảm lâm sàng không có khả năng biến mất mà không cần điều trị, nhưng có nhiều lựa chọn để đạt được hiệu quả. Nhiều người cảm thấy tốt hơn chỉ sau vài tháng, và hầu như tất cả mọi thứ đều trở lại bình thường trong vòng một năm.Vì vậy, đừng ngần ngại yêu cầu giúp đỡ. Sức khoẻ tinh thần của bạn cũng quan trọng như sức khoẻ thể chất của bạn.

Các triệu chứng của chứng trầm cảm khi mang thai là gì?

Một số triệu chứng trầm cảm, như mệt mỏi hoặc khó ngủ, là bình thường trong thời kỳ mang thai. Nhưng khi bạn cũng có cảm giác buồn bã hoặc thất vọng, mất hứng thú hoặc thích thú trong những thứ mà bạn thường thích, hoặc chưa từng thích trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn có thể đã bị trầm cảm.

Trầm cảm khi mang thai
Bạn có thể bị trầm cảm khi mang thai nếu bạn đang trải qua 5 hoặc nhiều hơn các triệu chứng sau đây trong hầu như mỗi ngày trong khoảng 2 tuần:
Mất quan tâm đến các hoạt động hàng ngày hoặc có ý thức rằng không có gì thú vị và thú vị nữa
Cảm thấy chán, buồn, hoặc “trống rỗng” trong hầu hết các ngày
Khóc mọi lúc
Cảm thấy cực kỳ khó chịu hoặc dễ bị kích động
Cảm thấy lo lắng
Thấy khó tập trung
Có năng lượng thấp hoặc mệt mỏi cùng cực mà không cải thiện khi nghỉ ngơi
Trải qua những thay đổi trong việc ăn uống của bạn, chẳng hạn như muốn ăn hoặc ngủ bất cứ lúc nào hoặc không thể ăn hoặc ngủ
Có cảm giác về tội lỗi, vô ích, hoặc tuyệt vọng
Cảm thấy cuộc sống không đáng sống
Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm khi mang thai, hãy nói với bác sĩ của bạn. Chỉ có bác sĩ khoa hoặc chuyên gia về sức khoẻ tâm thần mới có thể chẩn đoán bạn có đang bị trầm cảm hay không.

Trầm cảm khi mang thai

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai. Vì vậy, ngay khi cảm thấy mình có dấu hiệu bị trầm cảm, các mẹ nên tìm đến dịch vụ chăm sóc bầu của chúng tôi để thấy rằng mang thai là một niềm hạnh phúc chứ không phải gánh nặng. Em bé là con của mình chứ không phải ai khác. Mọi thứ xung quanh không có gì quan trọng bằng sự khỏe mạnh của mẹ và con, mẹ bầu nhé.

Tin Liên Quan