Top những điều cần tránh khi mang thai

Đối với sự hình thành và phát triển của một đứa bé thì vai trò và trách nhiệm của người mẹ vẫn luôn là quan trọng hơn cả. Bởi không phải ai khác mà chính người mẹ sẽ tạo ra một “tổ kén” vững chắc để bao bọc, bảo vệ và nuôi dưỡng em bé khôn lớn trong suốt 9 tháng 10 ngày. Và để cho “tổ kén” đó được hoàn hảo nhất thì chỉ có một cách là mẹ cần phải chuẩn bị thật chu đáo và kĩ càng ngay từ khi mới chỉ có ý định mang thai. Sau đây là những điều mẹ mang thai cần biết.

Những điều cần tránh khi mang thai

Bất kể mẹ đang sử dụng thảo dược, thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, hãy hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt về mức độ an toàn và nguy cơ của các loại thuốc này với em bé.

Những điều cần tránh khi mang thai

Sẽ không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để ngừng ngay việc hút thuốc lá. Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai và có thể gây hại cho bào thai và đây chính là một trong những điều cần tránh khi mang thai mà mẹ cần đặc biệt chú ý.

Mẹ nên sắp xếp khám trước khi có ý định có em bé, bác sỹ có thể đưa ra lời khuyên về tình trạng di truyền, môi trường sống, lối sống của mẹ hiện tại có ảnh hưởng gì tới khả năng thụ thai và sức khỏe của em bé.

Trong những điều cần tránh khi mang thai mẹ cũng nên ngừng việc uống cà phê mỗi ngày. Hiệp hội vô sinh Hoa Kỳ đã lưu ý rằng Caffein có thể làm giảm khả năng thụ thai. Nếu mẹ đang uống nhiều cà phê mỗi ngày, hãy giảm dần lượng uống để tránh bị đau đầu.

Những điều cần tránh khi mang thai

Tập yoga? Thiền? Đọc sách? Bất cứ điều gì giúp mẹ thư giãn, hãy làm điều đó. Phụ nữ đối mặt với stress nặng thường trễ mang bầu hơn 29% thời gian so với phụ nữ khỏe mạnh.

Có tới hơn 1/3 phụ nữ tin rằng những tư thế quan hệ tình dục nhất định và nâng cao xương chậu khi quan hệ sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Thực tế không phải như vậy, do đó hãy làm điều mà mẹ thấy tự nhiên nhất.

Mẹ hãy tìm chính xác thời gian rụng trứng: Thời gian tối ưu để thụ thai (11-21 ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối) thì dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều và trở nên mỏng hơn, nhầy và trơn hơn.

Khi đã mang thai ngoài những điều cần tránh khi mang thai mẹ cũng cần lưu ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng cũng như áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu để có một thai kỳ thật thoải mái và khỏe mạnh.

Được đánh giá là một trong những viện chăm sóc uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay, Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là nơi đáng tin cậy cho các mẹ bầu trước trong và sau sinh, giúp mẹ trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời cũng như cách chăm sóc bé yêu sau khi chào đời một cách tốt nhất.

 

Tin Liên Quan