Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, bên cạnh các biện pháp chăm sóc đặc biệt như dịch vụ chăm sóc bầu thì vấn đề ăn uống gì tốt cho bà bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi đây là thời gian cơ thể người mẹ và thai nhi cần rất nhiều dưỡng chất quý để bảo vệ sức khỏe và phát triển toàn diện. Do đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần biết cách để lựa chọn cho mình những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, chứa nhiều dưỡng chất để giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn, thai nhi an toàn và phát triển tốt hơn. Và khoai lang là một trong những sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Khoai lang – Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Là loại thực phẩm rất đỗi quen thuộc trong đời sống hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết khoai lang được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” bởi nó có giá trị dinh dưỡng khá cao, đặc biệt đây là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai.

Sở dĩ nói khoai lang là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai vì chúng cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,… do đó ăn khoai lang mỗi ngày chính là biện pháp lý tưởng giúp mẹ bầu cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất quan trọng và cần thiết.

Táo bón là triệu chứng mà hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải và nếu mẹ ăn khoai lang hàng ngày sẽ là biện pháp giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón vô cùng hiệu quả. Bởi trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc và chứng táo bón nhờ đó cũng được giải quyết.

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là các hormone trong cơ thể, đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường. Có ít nhất 5% phụ nữ mang thai mắc phải chứng bệnh này, chúng đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, việc ăn khoai lang đều đặn hàng ngày cũng là biện pháp giúp cho mẹ bầu phòng bệnh tiểu đường. Vì trong khoai lang có chất beta caroten nên có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hoà tan nên sẽ giúp mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu phải đối mặt với chứng ốm nghén, chán ăn khiến cơ thể rất mệt mỏi và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Và khoai lang được xem là một trong những thực phẩm giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa ốm nghén, chán ăn, mệt mỏi khá hiệu quả, nhờ vào hương vị dễ ăn, dưỡng chất dễ hấp thu và khả năng kích thích hệ tiêu hóa rất tốt của thực phẩm này.

 

Tin Liên Quan