Thực phẩm bà bầu nên tránh

Ăn uống gì tốt cho bà bầu để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ lẫn bé, đồng thời tránh được những hiểm họa từ thực phẩm tác động không tốt đến con quả là điều không dễ dàng. Dưới đây là những loại thực phẩm bà bầu nên tránh khi mang thai.

Những thực phẩm bà bầu nên tránh

Đu đủ – Thực phẩm bà bầu nên tránh

Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín, chỉ nên ăn đu đủ đã chín cây hoàn toàn.

Thực phẩm bà bầu nên tránh

Thơm – Thực phẩm bà bầu nên tránh

Trong quả thơm có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm còn là loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thưởng gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Nhãn – Thực phẩm bà bầu nên tránh

Nhãn là một loại quả có tình nóng, nếu mẹ bầu nào ăn nhiều nhãn trong thời kỳ mang thai sẽ dễ dẫn đến chứng táo bón, mẩm ngứa dị ứng, khiến cho da dễ bị sạm, nám và gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi cũng như không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Thực phẩm tái, sống – Thực phẩm bà bầu nên tránh

Thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái như: trứng tái sống, sốt mayonnaise… những thực phẩm này có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis nếu mẹ bầu ăn trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác khó có thể lường trước được.

Các loại cá chứa thủy ngân

 Các loại cá chứa thủy ngân điển hình như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình. Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này sẽ nạp vào cơ thể mộ lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương cho não, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời.

Thực phẩm có chứa vi khuẩn listeria

Cụ thể là thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa được tiệt trùng. Khi ăn các loại thực phẩm này, mẹ bầu rất dễ bị nhiễm khuẩn listeria. Listeria đi qua nhau thai có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng, đe dọa đến tính mạng. Không những thế nó còn có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai.

Thực phẩm bà bầu nên tránh

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu. Vì nếu mẹ được chăm sóc bầu đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất nhiều hơn cho từng tế bào của mẹ và thai nhi cũng như giúp mẹ có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Mẹ hãy gọi điện tới Hotline của Viện Chăm Sóc Mẹ Bé Hoàng Gia để được tư vấn và nhận những lời khuyên bổ ích hoàn toàn MIỄN PHÍ từ các chuyên gia hàng đầu là bác sĩ kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện phụ sản lớn mẹ nhé!

Tin Liên Quan