Thức ăn nào tốt cho bà bầu giúp trẻ thông minh

Thức ăn nào tốt cho bà bầu? Những gì mẹ ăn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể lẫn sự phát triển tâm trí của trẻ. Có nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường trí tuệ cho con bạn. Vậy những thức ăn nào tốt cho bà bầu giúp trẻ thông minh hơn?

thức ăn nào tốt cho bà bầuCác loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu… rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

Trứng

thức ăn nào tốt cho bà bầuTrứng rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho bà bầu. Trứng cũng chứa rất nhiều protein và sắt làm tăng cân nặng khi sinh của trẻ. Sự thiếu cân khi sinh được cho là có liên quan đến chỉ số IQ thấp.

Quả việt quất

thức ăn nào tốt cho bà bầuCác loại quả như việt quất, atisô, cà chua và đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa. Chúng giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp não phát triển.

Vitamin D

thức ăn nào tốt cho bà bầuVitamin D cũng rất quan trọng đối với sự phát triển não trẻ, là dinh dưỡng cho bà bầu giúp trẻ thông minh. Bạn cần bổ sung vitamin này, bao gồm cả việc tiếp xúc với ánh mặt trời; nên ăn trứng, pho mát, thịt bò, gan… Đó là những nguồn vitamin D dồi dào.

Axit folit

Axit folit rất quan trọng trong sự hình thành mô não của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ sinh con mắc hội chứng tự kỷ ở những người có bổ sung axit folit 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang bầu ít hơn 40% so với những phụ nữ khác. Nguồn axit folit là các loại rau lá xanh như cải bó xôi, đậu lăng… Bạn cũng có thể uống thêm axit folit cùng vitamin B12.

thức ăn nào tốt cho bà bầuNgoài việc quan tâm tới thức ăn nào tốt cho bà bầu giúp trẻ thông minh thì việc chăm sóc tinh thần cho các mẹ cũng là điều vô cùng quan trọng , mẹ khỏe mạnh vui vẻ thì trẻ mới phát triển tốt và toàn diện. Những thay đổi trong cơ thể khiến mẹ bầu dễ stress, mệt mỏi… làm ảnh hưởng tới bé. Với mong muốn giúp cho chị em được chăm sóc một cách tốt nhất từ sức khỏe tới tinh thần Mẹ bé Hoàng Gia đã cho ra đời dịch vụ chăm sóc bầu giúp chị em thổi bay đau nhức, mệt mỏi suốt thai kỳ.

Mẹ Bé Hoàng Gia tự hào là đơn vị đứng đầu trong dịch vụ chăm sóc bầu cũng như chăm sóc sau sinh cho chị em phụ nữ. Chúng tôi hiểu rằng mang thai là lúc chị em cần được nhận sự quan tâm chăm sóc nhiều nhất. Sự khỏe mạnh của mẹ sẽ là tiền đề sinh ra những em bé mạnh, thông minh.

Tin Liên Quan