Thức ăn giảm cân sau khi sinh – Nên ăn gì?

Sau khi sinh em bé, hầu hết các chị em đều muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như thời con gái bởi vòng eo “bánh mì” hay thân hình thừa cân đều khiến họ mặc cảm rất nhiều. Tuy nhiên, để tránh việc ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con thì các mẹ nên giảm cân một cách khoa học, đặc biệt là cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng của mình, bổ sung thêm các loại thức ăn giảm cân sau khi sinh.

Thức ăn giảm cân sau khi sinh - Nên ăn gì?

Sau đây là một số loại thức ăn giảm cân sau khi sinh mà các chị em có thể bổ sung thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình:

Khoai lang

Khoai lang là một thức ăn giảm cân sau khi sinh được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Trong khoai lăng có chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein và các axit amin nên các mẹ có thể ăn thay thế khoai lang cho bữa tối mà không lo thiếu chất. Hơn nữa, khoai lang còn có khả năng kích thích dạ dày, chữa táo bón, giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ dư thừa, vì thế có hiệu quả rất tốt trong việc giảm béo sau khi sinh. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên ăn khoai lang kèm thêm 1 bát cơm mỗi bữa để đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và bé.

Thức ăn giảm cân sau khi sinh - Nên ăn gì?

Thức ăn giảm cân sau khi sinh: Cá

Với các mẹ Nhật Bản thì thức ăn giảm cân sau khi sinh không thể thiếu trong hầu hết các bữa cơm chính là cá. Trong cá có rất nhiều chất béo Omega – 3, đây là loại chất cực tốt giúp phát triển trí não cho trẻ nhỏ, đồng thời đây là chất béo tốt, không gây tăng cân nên được dùng giúp giảm cân. Chế biến cá thành những món ăn đơn giản, bổ dưỡng là lựa chọn tuyệt vời cho những mẹ muốn lấy lại vóc dánh thon gọn như thời con gái mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như sức khỏe của 2 mẹ con.

Thức ăn giảm cân sau khi sinh - Nên ăn gì?

Đậu đen ngâm giấm

Đậu đen ngâm dấm là một thức ăn giảm cân sau khi sinh được người xưa truyền tai lại. Trong đậu đen có chứa nhiều chất đạm, giàu sắc tố, vitamin và khoáng chất nhưng lại không gây béo.

Bạn có thể làm loại thức ăn giảm cân sau sinh này theo hướng dẫn sau đây:

+ Dùng từ 1 – 2 kg đậu đen cho lên bếp rang nhỏ lửa, khi vỏ đậu tách ra thì tắt bếp, để nguội.

+ Cho đậu đen vào một hũ thủy tinh rồi đổ dấm vào, nước và cái sấp xỉ nhau. Đóng chặt nắp hũ, sau 3 – 5 ngày, khi đậu đen ngấm dấm và nở bung ra thì bạn có thể dùng được.

Thức ăn giảm cân sau khi sinh - Nên ăn gì?

Các mẹ có thể ăn đậu đen ngâm dấm khoảng 2 thìa cà phê trước mỗi bữa ăn hoặc ăn trong bữa chính. Nếu kiên trì, các mẹ có thể giảm được từ 4 – 5 kg mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng sữa dành cho bé.

Ngoài ra, các liệu pháp chăm sóc từ bên ngoài như massage, giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng hơn, và làn da cũng sẽ sáng mịn tươi trẻ hơn. Dịch vụ chăm sóc sau sinh cho các mẹ tại Mẹ Bé Hoàng Gia đã được hơn 30.000 mẹ áp dụng và đạt được hiệu quả như mong muốn, vì thế, hãy tin tưởng và lựa chọn Mẹ Bé Hoàng Gia trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nhất dành cho bạn nhé!

Tin Liên Quan