Thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu suốt thai kỳ

Trong quá trình mang thai, dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng cần được đặc biệt chú ý hàng đầu. Các loại thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu suốt thai kỳ dưới đây là những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho phụ nữ có thai.

Trứng  

Trứng là loại thực phẩm rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Mẹ bầu được khuyên nên ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày để cung cấp một nửa lượng choline cần thiết. Trứng cũng chứa rất nhiều protein và sắt làm tăng cân nặng khi sinh của trẻ.

thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu

Có một số loại cá biển rất giàu omega – 3 như cá ngừ, cá hồi, cá thu. Chất này rất cần thiết cho sự phát triển não bộ. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nào thường xuyên ăn các loại cá này thì con sẽ thông minh hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, đứa trẻ của những mẹ bầu ăn 1 bữa cá/tuần sẽ không thông minh bằng và có chỉ số IQ thấp hơn con của những mẹ bầu ăn 2 bữa cá trở lên trong tuần.

thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu

Quả việt quất, cà chua, đậu đỏ…

Các loại quả như atisô, việt quất, đậu đỏ và cà chua là những loại thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu vì chúng rât giàu chất chống oxy hóa.  Quả việt quất, cà chua hay đậu đỏ còn giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp não phát triển toàn diện từ khi chưa chào đời.

thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu

Cải bó xôi, ức gà và đậu

Những loại thực phẩm này đều chứa nhiều sắt giúp thai nhi thông minh hơn vì não bộ được kích thích một cách toàn diện. Ngoài ra, sắt còn giúp vận chuyển khí oxy đến tế bào não của thai nhi. Bên cạnh lựa chọn những loại thực phẩm chứ nhiều sắt thì mẹ bầu còn có thể uống thêm viên sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ để sức khỏe luôn được khỏe mạnh.

thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu

I-ốt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bà bầu, sự thiếu hụt i-ốt trong thai kì, đặc biệt là trong 12 tuần đầu, sẽ làm giảm IQ của trẻ từ lúc đang còn trong bụng mẹ tới khi sinh ra. Vì vậy, mẹ bầu không được quên bổ sung I ốt trong thực đơn hằng ngày của mình. Bổ sung I ốt không chỉ là ăn muối mà I ốt còn có rất nhiều trong các loại thực phẩm như cá biển, trứng, sữa chua, hàu…

thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu

Trong giai đoạn mang thai, việc mẹ ăn gì đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu cần đặc biệt lưu tâm những loại thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu để thai nhi được hấp thụ những điều tốt nhất.

thức ăn dinh dưỡng dành cho bà bầu

Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bà bầu để giải quyết các vấn đề về tinh thần, chăm sóc cơ thể cũng là điều mẹ nên làm. Trong đó, viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia hiện đang là địa chỉ uy tín được nhiều chị em phụ nữ biết đến với dịch vụ chăm sóc bầu và sau sinh cực tốt. Sự chu đáo, tay nghề nhân viên cao và những sản phẩm hỗ trợ hiệu quả chính là những điều mà Mẹ Bé Hoàng gia tự hào, tự tin đem đến cho mẹ bầu một thai kỳ nhẹ nhàng thoải mái nhất.

Tin Liên Quan