Thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai

Thật dễ dàng để bạn nhận ra sự thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai, đặc biệt qua từng tháng của thai kỳ. Bạn có thể theo dõi sự biến đổi này vì nó cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của em bé trong bụng đấy!

Sự thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai

Thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai

Mọi bà mẹ đều nhìn vào những thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai với sự chờ đợi, háo hức vì từ đó họ biết được những phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bạn sẽ khó nhận ra những thay đổi này cho đến khi khoảng 3 – 4 tháng của thai kỳ.

Đặc biệt, nếu đây là lần đầu bạn mang thai thì sự thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai sẽ lộ ra muộn hơn so với những phụ nữ đã mang thai lần 2 hoặc lần 3. Vào khoảng tuần thứ 12, khi mà phần đầu của tử cung đã lớn dần lên và vượt ra ngoài khoang xương chậu, bạn có thể sẽ cảm nhận được nó ở phía bụng dưới của mình.

Thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai

Những điều thú vị về vòng bụng của mẹ

+ Độ to, nhỏ của bụng bầu không chỉ phụ thuộc vào kích thước của thai nhi. Chiều cao cũng như thói quen vận động của mẹ bầu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vòng bụng. Mẹ bầu cao, lưng dài thường có bụng nhỏ hơn, do thể tích bụng lớn và thai nhi không bị đẩy về phía trước. Mẹ bầu thường xuyên tập thể dục cũng có bụng nhỏ hơn, bởi cơ vùng bụng không bị nhão và chảy xuống.

Thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai

+ Đường nâu ở bụng khi mang thai sẽ bắt đầu xuất hiện vào tháng thứ 4. Thực tế, ở cả nam lẫn nữ đều tồn tại một đường nâu này nhưng rất nhạt, lẫn vào màu da nên bình thường rất khó nhận thấy. Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố cơ thể làm cho sắc tố da trở nên sậm màu hơn, làm đường nâu này xuất hiện. Đường thâm nâu sẽ xuất hiện ở 90% mẹ bầu và thường trở nên nhạt màu hơn rồi biến mất hoàn toàn sau khi sinh 1 năm.

+ Đi kèm với sự thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai về kích thước vòng bụng, rốn của bà bầu cũng có xu hướng lồi hơn. Điều này hoàn toàn bình thường, mẹ không cần quá lo. Mọi chuyện sẽ trở lại bình thường ngay khi mẹ sinh bé. Các mẹ nên đi kiểm tra nếu cảm thấy có dấu hiệu đau nhức ở rốn, phòng trường hợp rốn bị thoát vị.

Thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai

Những thay đổi hình dáng bụng dưới khi mang thai cũng là một yếu tố giúp bạn nhận biết được sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân khiến các mẹ thường bị nhức mỏi vùng lưng, hông, cổ vai gáy. Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với liệu pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản sẽ giúp các mẹ xua tan nhức mỏi, mang lại tinh thần thoải mái, thư giãn, đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

Tin Liên Quan