Thai giáo là gì?

Nhiều người lầm tưởng thai giáo chỉ với mục đích giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng điều đó chưa đủ toàn diện để bao quát hết về thai giáo.

Vậy thai giáo là gì? Thai giáo có ý nghĩa như thế nào?

thai giáoTheo nghĩa rộng chính là việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh về tâm sinh lí của trẻ trong suốt thai kỳ thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần.

Ở nghĩa hẹp có nghĩa là căn cứ vào tình hình phát triển của trẻ để áp dụng các biện pháp như mát xa, tắm nắng, nói chuyện, cho bé nghe nhạc… kích thích não bộ phát triển, tăng cường vận động cơ thể, tăng cường chức năng cảm giác và hệ thần kinh cho bé.

Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được giáo dục tốt từ khi mang thai,sau này sẽ trở nên thông minh, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có tình cảm ổn định hơn các trẻ khác. Các chức năng trong cơ thể trẻ cũng được phát triển sớm như là: khả năng ngôn ngữ, khả năng vận động và sự mẫn cảm với các sự vật xung quanh…

Học cách thai giáo bằng suy tưởng

thai giáoThai giáo bằng suy tưởng giúp thai phụ luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Khi thai giáo bằng suy tưởng, tốt nhất nên tiến hành trong thời gian cố định, buổi sáng hoặc buổi chiều là thích hợp nhất. Sau đó, tìm một không gian yên tĩnh, ngồi tập trung, đầu, cổ, lưng giữ thẳng, cánh tay thả lỏng, đặt tự nhiên và bắt đầu tiến hành thai giáo qua suy tưởng.

Nội dung chủ yếu của thai giáo bằng suy tưởng này là tập trung vào bé, tưởng tượng bé trong tử cung có hình dáng thế nào, đang làm gì, có tính cách thế nào. Cách suy nghĩ này sẽ kích thích ý thức tiềm ẩn của thai nhi, khiến thai nhi có ngoại hình như trong tưởng tượng của mẹ.

Khi bắt đầu suy tưởng, tâm trạng thường hay hỗn loạn, lúc này cần tập trung hít thở chậm và sâu để lấy lại bình tĩnh. Cách hít thở: ngồi yên, hít thở bằng mũi, vừa hít vừa đếm thầm đến 5, sau đó thở ra, đếm đến 10 lại thở ra, tiếp tục làm lại. Chú ý, khi hít vào, phải để khí nén dưới bụng, khi thở ra cảm giác khí dần dần thoát khỏi bụng. Thực hiện cách này từ 1-3 phút, khi đã bình tâm trở lại, đầu óc tỉnh táo, thai phụ có thể bắt đầu suy tưởng.

thai giáoĐến đây chị em đã biết thai giáo là gì rồi đúng không nào? Bên cạnh việc chú ý đến thai nhi mẹ cũng nên quan tâm đến sức khỏe của chính mình nhé, nên nhớ rằng bé không thể khỏe mạnh phát triển toàn diện khi mẹ có sự khiếm khuyết về tâm lý và tinh thần do triệu chứng phụ của thai kỳ gây ra. Vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ cũng cần một dịch vụ chăm sóc bầu để giúp giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm đau nhức, mệt mỏi, giảm stress…

Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này và giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ.

Hãy đến với Mẹ bé Hoàng Gia vì một nền tảng sức khỏe tốt nhất cho bản thân và bé các mẹ nhé.

Tin Liên Quan