Tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến bà bầu và thai nhi. Sau đây là những tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu mà bạn cần biết:

1/ Cản trở sự hấp thụ axit folic

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, axit folic (hay còn gọi là vitamin B9), là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Nó giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi.Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine, chất có trong trà xanh, sẽ ngăn cản sự hấp thụ axit folic, tăng nguy cơ dị tật thai nhi, đặc biệt trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

Nếu thiếu axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị vô sọ, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch…

2/ Tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu – Làm cho việc hấp thụ sắt khó khăn hơn

Ngoài trà xanh, nhiều loại trà thảo dược khác nếu uống quá nhiều sẽ cản trở sự hấp thụ sắt bởi các tế bào máu và làm cho quá trình này trở lên khó khăn hơn. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hemoglobin, một protein phức tạp chứa phần tử sắt có khả năng thu nhập, lưu giữ và phóng thích oxy trong cơ thể.

Tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

Vì vậy, nếu mẹ bầu uống nhiều trà xanh trong thời gian mang thai có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở người mẹ và làm hạn chế lượng oxy, chất dinh dưỡng vào thai nhi thông qua nhau thai. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

3/ Tăng quá trình trao đổi chất – một trong những tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

Trong thời gian mang thai, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai uống trà xanh quá nhiều có thể làm tăng mức độ trao đổi chất lên nhiều hơn nữa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của bà bầu, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

4/ Tăng nguy cơ sảy thai – một trong những tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

Nếu muốn uống trà xanh trong khi mang thai, bạn phải thận trọng và hạn chế tiêu thụ dưới hai ly mỗi ngày. Bởi một ly trà xanh chứa khoảng 200 mg caffein, nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Chế độ chăm sóc mẹ bầu rất quan trọng, đặc biệt trong vấn đề dinh dưỡng, bạn ăn gì hay kiêng không ăn gì đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Ngoài ra, khi bạn nhức mỏi cơ thể, mệt mỏi, stress trong quá trình mang thai thì cần tìm ngay những giải pháp khắc phục.

Tác hại của trà xanh đối với mẹ bầu

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với phương pháp massage giảm nhức mỏi thai kỳ là một phương pháp giúp các mẹ khỏe mạnh, đẹp rạng rỡ hơn trong thai kỳ, nhờ vậy tạo tiền đề giúp bé sinh ra được mạnh khỏe và thông minh hơn.

Tin Liên Quan