Tác dụng phụ của cao chè vằng

Công dụng của cao chè vằng là không thể chối cãi, bởi nó đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh cho đến làm đẹp, đặc biệt là lợi sữa cho phụ nữ sau sinh từ xưa cho đến nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một vài nguồn tin trái chiều về tác dụng phụ của cao chè vằng. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào? Cùng Mẹ Bé Hoàng Gia tìm hiểu các mẹ nhé!

Tác dụng phụ của cao chè vằng

Chè vằng hay còn được gọi với các tên gọi khác như cây dẩm văn, mổ sẻ, dâm trắng, tên khoa học của nó là Jasminum subtriplinerve Blume. Theo Đông y, cây chè vằng có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan và giúp ngăn ngừa mụn nhọt. Một số công trình nghiên cứu đã chứng minh chè vằng có tác dụng rất tốt trong việc chống nhiễm khuẩn sau sinh. Đặc biệt, nó mang lại công dụng tuyệt vời trong việc kích thích tuyến sữa. Đông y đã lý giải: trong chè vằng chứa glycosit đắng giúp kích thích sự ngon miệng (hay còn gọi là kiện tỳ vị) mà sữa lại do tỳ vị sinh ra. Chính vì thế, tác dụng kiện tỳ vị sẽ góp phần làm tăng sự tạo sữa.

 Tác dụng phụ của cao chè vằng trong việc làm mất sữa liệu có đúng?

Có nhiều ý kiến cho rằng tác dụng phụ của cao chè vằng sẽ làm mất sữa nếu uống quá nhiều. Vì là một loại thảo dược dân gian nên tác dụng của chè vằng lên mỗi người là khác nhau. Bên cạnh đó, tác dụng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Chính vì vậy, cùng một loại chè vằng như nhau nhưng nhiều sản phụ uống sẽ giúp tăng tiết sữa trông thấy nhưng một số khác lại không hiệu quả.

Khi mới sử dụng, mẹ chỉ nên uống loãng, sau đó tăng độ đậm dần lên. Trong quá trình sử dụng, mẹ cần theo dõi phản ứng của cơ thể. Nếu lượng sữa tiết ra nhiều và đều đặn thì nên duy trì uống với độ đậm như vậy còn nếu lượng sữa tiết ra ít thì tăng độ đậm dần lên.

Tác dụng phụ của cao chè vằng

Tuy nhiên, mẹ không nên cố gắng uống quá đặc bởi cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt, kể cả thảo dược. Có một số trường hợp, mẹ bị mất sữa vì uống chè vằng quá nhiều và quá đặc. Nguyên nhân của tình trạng này là do cơ địa của mẹ vốn đã không phù hợp với chè vằng. Hơn nữa, do quá phụ thuộc vào chè vằng mà nhiều mẹ quên phối hợp các cách lợi sữa khác như: uống nhiều nước, cho trẻ bú thường xuyên, massage ngực, chế độ ăn đảm bảo chất dinh dưỡng nên dẫn đến lượng sữa tiết ra lại càng ít đi dẫn tới mất sữa.

Để nâng cao hiệu quả khi sử dụng cao chè vằng Hoàng Gia và đảm bảo tăng khả năng kích sữa, mẹ nên sử dụng kết hợp với Men Sữa Hoàng Gia.

 

Tin Liên Quan