Tác dụng của quả Kiwi đối với phụ nữ có thai như thế nào?

Tác dụng của kiwi đối với sức khỏe của phụ nữ có thai và sự phát triển của thai nhi như thế nào? Những điều mẹ mang thai cần biết về quả kiwi hay ăn sao cho đúng để tận dụng tối đa lợi ích? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của quả Kiwi đối với phụ nữ có thai như thế nào?

Tác dụng của quả Kiwi đối với phụ nữ có thai như thế nào?

+ Bổ sung Axit Folic

Danh sách “vàng” những trái cây tốt cho phụ nữ có thai tháng đầu chắc chắn không thể thiếu kiwi, bởi hàm lượng a-xít folic dồi dào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng a-xít folic trong kiwi xanh có thể đạt gấp 10 lần so với lượng folic trong táo, và gấp 5 lần nho và lê. Với kiwi vàng, lượng folic thậm chí còn vượt gấp 3 lần so với kiwi xanh.

+ Nguồn chất xơ phong phú

Táo bón được coi như là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai. Bà bầu bị táo bón luôn ở trong tình trạng đầy bụng, khó chịu, không muốn ăn thêm thứ gì khác, từ đó có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng. Hơn nữa, tích trữ những chất thải lâu ngày trong ruột cũng có thể lan truyền chất độc, gây hại cho cơ thể mẹ và bé cưng trong bụng.

Giống như hầu hết các loại trái cây, kiwi cũng chứa một lượng chất xơ dồi dào, cực tốt cho hệ tiêu hóa của phụ nữ có thai. Trung bình 1 quả kiwi có thể chứa tới 2,5gr chất xơ. Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm các cảm giác đầy bụng, chất xơ trong kiwi còn giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi ruột, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ngoài da cũng như các bệnh về đường ruột.

+ Cung cấp VitaminC

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong những hoạt động chuyển hóa vật chất của cơ thể, là chất không thể thiếu trong rất nhiều quá trình như thụ thai và phát triển của bào thai, quá trình sản sinh năng lượng, tính miễn dịch của cơ thể, tổng hợp các chất vận chuyển trung gian của hệ thần kinh, quá trình đào thải và trung hòa các chất độc. Đặc biệt, theo nghiên cứu mới đây của Mexico, việc bổ sung vitamin C trong thai kỳ có thể giúp giảm tỷ lệ sinh non ở phụ nữ.

Ngoài các thành phần trên, trong kiwi còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết để đảm bảo cho mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh như vitamin E, canxi, sắt, magie, kali… Mỗi ngày ăn 1 quả kiwi có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời làm giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc eczema.

Với những công dụng thần kỳ vậy, các mẹ bầu đừng quên thêm kiwi vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé!

Bên cạnh đó, phụ nữ có thai cũng nên áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu để thổi bay đau mỏi cơ vùng cổ vai gáy, lưng hông. Cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, cung cấp oxy cho thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, mẹ nên chọn cơ sở uy tín để thực hiện mẹ nhé!

Tác dụng của quả Kiwi đối với phụ nữ có thai như thế nào?

Những lí do dưới đây sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Mẹ Bé Hoàng Gia

+ Sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé.

+ 100% chuyên viên chăm sóc đều các y tá, điều dưỡng thành tạo tay nghề, có kinh nghiệm và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

+ Đội ngũ cố vẫn chuyên viên môn là các bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực bầu, sản khoa, nhi khoa Việt Nam.

Tin Liên Quan