Tác dụng của cao chè vằng đối với từng đối tượng

Từ xưa, công dụng của cây chè vằng đã được ông bà ta biết đến và truyền lại cho đến tận bây giờ như một loại thần dược trong dân gian dễ tìm. Ngày nay, lá chè vằng được chế biến cô đặc thành cao chè vằng để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, tác dụng của cao chè vằng thì vẫn không hề thay đổi hoặc kém cạnh so với lá chè vằng.

Tác dụng của cao chè vằng

Tác dụng của cao chè vằng đối với từng đối tượng

Chè vằng là loài cây mọc hoang, mọc thành bụi hoặc bám vào những thân cây lớn hơn. Chúng có thân cây cứng, vươn dài và phân thành nhánh nhiều. Lá cây có hình mác, có 3 gân dọc, trong đó 2 gân chạy dọc theo mép lá rất rõ rệt. Hoa có màu trắng, giúp phân biệt với loài cây có hình dạng tương tự chè vằng mà cực độc đó là cây lá ngón (cây lá ngón có hoa màu vàng).

Chè vằng chứa các thành phần terpenoit, glycosit đắng, alcanoid, flavonoid, khoa học đã chứng minh tác dụng của cao chè vằng đối với hầu hết các lứa tuổi, đặc biệt là với người già và phụ nữ sau khi sinh. Các chất trên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và làm tăng nhanh quá trình tái tạo tổ chức, làm vết thương mau lành.

Với phụ nữ sau sinh thì loài cây này có ý nghĩa hết sức đặc biệt, vì ngoài tác dụng trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, hay viêm tuyến sữa, bể kinh, khí hư…thì tác dụng của cao chè vằng còn giúp lợi sữa đối với chị em đang cho con bú, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân sau sinh. Phụ nữ nông thôn sau sinh thường lấy cành lá chè vằng phơi khô và sắc nước uống hằng ngày để mau khỏe, chóng lại sức, ngăn ngừa thiếu máu, giảm mệt mỏi và kém ăn.

Với người già, tác dụng cao chè vằng là giúp kích thích tiêu hóa và hấp thu, giúp xương chắc khỏe, tuần hoàn máu tốt, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn.

Tác dụng của cao chè vằng

Nước chè vằng gần như có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi nhưng chống chỉ định đối với trẻ nhỏ và người huyết áp thấp. Phụ nữ sau sinh dùng rất tốt nhưng phụ nữ mang thai thì không được dùng nhé!

Sau khi sinh cơ thể người phụ nữ thường rơi vào trạng thái mệt mỏi kéo dài và chịu sự tổn thương rất lớn về cả tinh thần lẫn thể xác. Khi đó, việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Vì thế, sản phẩm cao chè vằng Hoàng Gia là vô cùng cần thiết cho mẹ để giúp mẹ nhanh chóng tái tạo năng lượng, đào thải độc tố trong thời gian ở cữ và đặc biệt là giúp giảm cân cải thiện vóc dáng sau sinh hiệu quả.

Tin Liên Quan