Sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn cơ thể mẹ bầu có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của thai nhi. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung các thức ăn dinh dưỡng cho người mang thai để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu.

Sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu

Sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu nên lưu ý những vấn đề gì?

Đây là giai đoạn mẹ đang làm quen dần với những thay đổi trong thai kỳ. Do thai nhi còn quá nhỏ và chủ yếu tập trung bổ sung dưỡng chất cho giai đoạn này nên khẩu phần ăn của mẹ sẽ không có nhiều thay đổi. Chỉ cần đảm bảo bổ sung thêm khoảng 200-300 calo mỗi ngày để có thể tăng thêm từ 1 đến 2,5 kg trong giai đoạn này.

Một số dưỡng chất để đảm bảo cho sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ:

– Axit folic: Ngay từ khi có ý định mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung thêm axit folic cho cơ thể, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não và cột sống của bé. Mỗi ngày mẹ nên chú ý thêm khoảng 400 mg axit trong thực đơn của mình.

– Sắt: Khi mang thai, thiếu máu là tình trạng khó tránh khỏi. Vì vậy, mẹ nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa sắt để tăng cường hồng cầu cho cơ thể. Ngoài ra, thiếu sắt là một trong những nguyên nhân khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi.

– Canxi: Trong quá trình phát triển xương của bé, mẹ cần cung cấp một lượng canxi lớn. Nếu không bổ sung đủ lượng canxi cần thiết, rất có thể thai nhi sẽ “hút”canxi từ mẹ và có thể làm bạn bị thiếu canxi và loãng xương sau sinh.

– Protein: Protein giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Mỗi ngày, mẹ nên chú ý cung cấp cho cơ thể khoảng 70g protein để đảm bảo bé cưng có thể phát triển một cách an toàn.

Sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu

Ngoài những thực phẩm có chứa các thành phần trên thì dịch vụ chăm sóc bầu cũng là gợi ý lý tưởng để đảm bảo sức khỏe cho những mẹ nào đang mang thai. Bởi với liệu pháp massage bầu sẽ là cách rất tốt giúp cho mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, nghỉ ngơi thư giãn. Lưu ý, mẹ nên chọn địa chỉ uy tín để được massage bầu đúng kỹ thuật. Vì đây chính là giải pháp hữu ích đối với mẹ nhằm làm tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất nhiều hơn cho từng tế bào của mẹ và thai nhi cũng như giúp cho mẹ có giấc ngủ sâu, ngon hơn tạo điều kiện để sữa mẹ về nhiều hơn, chất lượng hơn.

Tin Liên Quan