Sau sinh không nên ăn những gì

Chế độ dinh dưỡng sau sinh rất quan trọng, việc mẹ sau sinh không nên ăn những gì và nên ăn gì để mau chóng phục hồi sức khoẻ, nhanh có sữa non cho bé bú ngay là điều mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.

Các mẹ sau sinh không nên ăn những gì?

+ Không nên ăn loại thức ăn nhiều dầu mỡ

Sau sinh không nên ăn những gì

Các loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ như các món rán, chiên thường gây ra những kích ứng dạ dày của mẹ, tác động tới nguồn sữa nên vô hình cũng gây ra những kích thích tới dạ dày của bé. Ngay từ những ngày đầu sau sinh, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên các mẹ không nên ăn đồ ăn nhanh, chiên rán quá nhiều để tránh quá no mà hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Cơ thể sản phụ bị tiêu hao nhiều năng lượng, nằm nghỉ ngơi nhiều, lại phải cho con bú, lúc này các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ không dễ tiêu hóa, cũng dễ bị táo bón, hoặc qua sữa mẹ gây ra các bệnh mẩn ngứa, tiêu chảy cho trẻ. Thói quen cho các mẹ sau sinh uống đường đỏ, ăn trứng gà, canh gà hầm, canh cá, cháo kê… đều rất tốt. Nếu dùng kèm một lượng rau, quả thích hợp, như thế càng có lợi cho việc phục hồi sức khỏe cho mẹ sau sinh và quá trình cho con bú.

Sau sinh không nên ăn những gì? – Hành, tỏi

Sau sinh không nên ăn những gì

Sau sinh các mẹ tránh ăn những loại gia vị như hành và tỏi, bởi chúng tác động mạnh tới mùi vị của sữa mẹ gây ra cảm giác muốn thôi bú mẹ của bé và cũng có thể gây ra tình trạng kích thích dạ dày của mẹ và bé.

Socola

Khi mẹ ăn quá nhiều socola, qua đường sữa mẹ khiến bé dễ bị chướng bụng, đầy hơi, các cữ bú ít dần, bé quấy khóc nhiều hơn bình thường. Vì vậy để tránh điều này, mẹ nên uống nước cacao ấm nóng hoặc lựa chọn ăn các loại hạt để ăn thay cho socola.

Sau sinh không nên ăn những gì? – Đồ uống chứa cồn

Nếu mẹ quen sử dụng đồ uống có cồn, nhất là trong những tình huống không thể từ chối, mẹ nên hút sữa trước đó ra bình và bảo quản cho con. Sau khi uống đồ uống chứa cồn 2 giờ mới nên cho con bú.

Sau sinh không nên ăn những gì

Sau sinh không nên ăn những gì? – Đồ uống có chứa cafein

Một ít caffeine là không sao, nhưng quá nhiều caffeine trong sữa của bạn có thể làm bé khó ngủ và trở nên cáu kỉnh.

Sau khi tham khảo bài viết sau sinh không nên ăn những gì, nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe trên đây các chị em hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Chế độ dinh dưỡng dành cho các mẹ sau sinh luôn là điều được Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia chú trọng, đặc biệt là trong dịch vụ chăm sóc sau sinh để các mẹ có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe và đẹp hơn, vui hơn.

Tin Liên Quan