Sau sinh bao lâu sữa về

Sau sinh bao lâu sữa về? – Đây là thắc mắc hầu như mẹ nào cũng rất quan tâm vì sữa mẹ là nguồn thức ăn nuôi dưỡng quan trọng nhất đối với bé trong những tháng sơ sinh. Việc ít sữa hay nhiều sữa đều khiến mẹ cảm thấy lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề về nguồn sữa mẹ để có những giải pháp cải thiện kịp thời nhé!

Sau sinh bao lâu sữa về?

Trong sữa mẹ chứa đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển của cơ thể trẻ. Bú sữa mẹ sẽ giúp trẻ nhanh lớn, phòng suy dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.

Sau sinh bao lâu sữa về

Vậy sau sinh bao lâu sữa về? – Dường như là ngay sau khi bạn thực hiện xong quá trình sinh nở, nếu bạn sinh mổ thì có thể chậm sữa về từ 1 – 2 ngày tùy thể trạng từng người.

Hành động bú mút của bé sẽ tạo ra phản xạ xuống sữa ở bạn. Cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hóc môn tên là Oxytocin, chính là chất kích thích các tuyến sữa tiết sữa. Có thể mất vài giây hoặc vài phút để sữa tiết ra, tuy nhiên để nhận biết bé có mút được sữa hay không thì hãy lắng nghe tiếng mút sữa của bé.

Những lưu ý:

+ Bạn có thể có cảm giác nhói nhói, tử cung có thể co và vú bên kia cũng có thể chảy sữa. Đây là những dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể bạn đang diễn ra đúng trình tự

+ Sữa non có thể có từ khi mang thai, nhưng một vài ngày sau đẻ, thường là ngày thứ 2 – 3 đối với con rạ, ngày thứ 3 – 4 đối với con so vú sẽ căng to và tiết sữa.

Sau sinh bao lâu sữa về

+ Khi xuống sữa sản phụ có thể thấy khó chịu, có thể hơi sốt.

+ Trong một hai ngày đầu xuống sữa, chất sữa tiết ra thường trắng nhạt, chứa nhiều men tiêu hóa gọi là sữa non. Sữa này phù hợp với sự tiêu hóa của sơ sinh trong những ngày đầu. Về sau sữa tiết ra sẽ đặc hơn, ngọt hơn.

Cách kích sữa nhanh “về” hơn

Muốn kích sữa xuống nhanh hơn, ngay sau khi sinh nở (vừa vệ sinh mẹ và con xong), bạn nên cho trẻ bú ngay dù lúc này bầu vú chưa có sữa hoặc có sữa ít. Động tác mút ti của trẻ sẽ kích thích các tuyến sữa xuống nhanh hơn.

Sau sinh bao lâu sữa về

Ngoài ra, bạn cần massage để kích thích tuyến sữa xuống nhanh bằng cách dùng cơm nóng vo tròn trong tấm màn sữa rồi massage xung quanh ngực. Bạn có thể dùng nước lá mít (đã đun sôi), lấy khăn xô lau sạch bầu ngực, đồng thời massage ngực tiếp từ 5 – 10 phút. Lá mít sẽ giúp các mẹ tránh tắc tia sữa khi sữa đang về. Tiếp tục cho bé bú, mẹ nhớ rằng, liên tục phải massage và cho bé bú trong những ngày đầu  sữa về để thông tia và tránh tắc sữa.

Sau sinh bao lâu sữa về

Nếu bạn muốn được massage kích sữa một cách chuyên nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ Bé Hoàng Gia, trong gói chăm sóc sau sinh này có liệu pháp massage kích sữa dưỡng sinh Nhật Bản, đảm bảo giúp bạn kích sữa hiệu quả – thông tắc tia sữa, tạo được nguồn sữa dồi dào trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của bạn.

Tin Liên Quan