Sau khi sinh có ăn cay được không

Sau sinh là thời gian  mà người mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nên việc ăn uống rất quan trọng. Có những thực phẩm mà các mẹ tuyệt đối không nên ăn. Để có một sức khỏe tốt thì các mẹ nên đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho mình và nên ăn kiêng một số thực phẩm.

Rất nhiều mẹ thắc mắc là sau khi sinh có ăn cay được không hoặc nếu ăn ớt cay thì có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sau khi sinh có ăn cay được không

Gia vị cay – Ớt có tác dụng gì?

Quả ớt là gia vị xuất hiện thường xuyên trong những bữa ăn của người Việt. Ớt cay có rất nhiều ích lợi đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Trong thành phần của ớt có giàu chất chống oxy hóa (antioxydants) như vitamin A, vitamin C… cần thiết cho sự tổng hợp collagen, làm cho tiến trình lão hóa chậm lại. Hơn nữa, các antioxydants bảo vệ các tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do (free radical) sản sinh nhiều trong cơ thể do: ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá… Bằng cách trung hòa các gốc tự do, làm cho ta nhìn trẻ trung hơn, da bớt nhăn hơn…

Sau khi sinh có ăn cay được không

Sau khi sinh có ăn cay được không?

Khi mẹ đang mang thai thì theo các chuyên gian, ớt cay hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, ớt cay có thể gây dị ứng cho trẻ về sau này. Một công bố khác lại cho thấy, nếu người mẹ mang thai ăn ớt sẽ gây viêm loét miệng, lưỡi, táo bón và ảnh hưởng đến cả con.

Ớt lại là loại gia vị đứng đầu danh sách các mẹ sinh mổ không nên ăn. Vì ớt rất cay và có thể gây ợ nóng, khó chịu cho cả mẹ và em bé.

Ông bà ta xưa cũng quan niệm, ớt cay có vị nóng nên nếu người mẹ ăn quá nhiều đồ cay khi mang thai, con sinh ra dễ bị rôm sảy, nóng trong người.

Sau khi sinh có ăn cay được không

Như vậy, ớt cay có nhiều ích lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, do tính chất cay, nóng của ớt, một số trường hợp nên kiêng hoặc hạn chế ăn ớt.

+ Đối với ớt bột (ớt cay khô), cần chú ý xem có bị bảo quản bằng hóa chất hay không. Trước khi ăn, cần kiểm tra kỹ, nếu ớt bị mốc thì nên loại bỏ khỏi bữa ăn.

+ Hạt ớt cũng được cho là không tốt. Nếu ăn vào, hạt ớt đọng ở dạ dày gây cay, nóng ở một vị trí nhất định có thể dẫn tới viêm loét, đau dạ dày.

Sau khi sinh có ăn cay được không

Sau khi sinh có ăn cay được không là điều mà nhiều mẹ đã thắc mắc khi được các chuyên gia tại Mẹ Bé Hoàng Gia tư vấn. Trong gói dịch vụ chăm sóc sau sinh, ngoài các phương pháp làm đẹp sau sinh, phục hồi sức khỏe và lợi sữa cho mẹ, thì Mẹ Bé Hoàng Gia cũng khá chú trọng đến chế độ dinh dưỡng dành cho các mẹ, những thực phẩm nên và không nên ăn nhằm mang đến sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và em bé.

Tin Liên Quan