Rượu nghệ gừng giảm mỡ bụng sau sinh

Sử dụng rượu nghệ gừng vừa giúp đẹp da vừa giúp bạn tan mỡ bụng hiệu quả. Công thức này phù hợp với những chị em sau khi sinh. Tuy nhiên, rõ ràng là phù hợp với những chị em phụ nữ sau sinh bị tăng cân và có mỡ bụng lỏng nên dùng rượu gừng nghệ giảm mỡ bụng nhé!

Rượu nghệ gừng giảm mỡ bụng sau sinh

Cách làm rượu gừng nghệ giảm mỡ bụng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1kg gừng

+ 1kg nghệ

+ Khoảng 3 – 4 lít rượu gạo.

+ 1 bình thủy tinh

Cách làm:

+ Sơ chế gừng và nghệ cẩn thận, rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Bạn giã dập gừng và nghệ để các tinh chất dễ ngấm vào rượu.

+ Cho tất cả gừng và nghệ đã giã dập vào hũ thủy tinh

Rượu nghệ gừng giảm mỡ bụng sau sinh

+ Đổ rượu trắng vào ngập gừng và nghệ. Để đảm bảo liều lượng thích hợp thì bạn cho tay vào để ước lượng. Khi thấy rượu ngập khoảng 2 đốt tay là được.

+ Đậy kín nắp. Bạn có thể đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng. Hoặc nếu có thể thì có thể hạ thổ là tốt nhất. Rượu được hạ thổ sẽ có màu đẹp hơn, không bị lên bọt hay chuyển màu nên sẽ sử dụng được lâu hơn.

+ Nếu làm theo cách chôn rượu gừng nghệ dưới đất thì sau 3 tháng 10 ngày, đào rượu lên là bạn có thể dùng được. Rượu sẽ có màu vàng óng cực đẹp nhé!

Cách sử dụng rượu nghệ gừng giảm mỡ bụng sau sinh:

+ Trước khi sử dụng thì bạn lắc đều lọ rượu gừng nghệ để trộn đều bã vs rượu.

+ Lấy một lượng vừa đủ rượu gừng nghệ ra 1 chiếc bát con.

+ Bạn nên sử dụng găng tay nilong loại sử dụng 1 lần để trộn thức ăn, giúp cho tay và móng tay không bị vàng.

+ Đeo găng tay và bôi đều cả rượu cả bã lên bụng. Chú ý thật cẩn thận để không bị rơi rượu ra sàn nhà

Rượu nghệ gừng giảm mỡ bụng sau sinh

+ Nhẹ nhàng masage vùng bụng trong khoảng 15 phút để rượu gừng nghệ thấm sâu, đốt cháy mỡ thừa.

+ Bạn lưu ý là chỉ dùng rượu gừng nghệ để thoa chứ không uống nhé!

Lưu ý khi sử dụng rượu gừng nghệ

+ Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’. Nếu mẹ nào sợ vàng da có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ nhé!

+ Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

+ Thường thì lúc sinh nở giống như rắn lột da. Thoa rượu gừng nghệ hạ thổ sẽ hiệu quả hơn. Lúc bình thường thì da có tế bào chết, chị em vẫn có thể dùng, nhưng có lẽ không tác dụng nhiều như da lúc sinh.

Rượu nghệ gừng giảm mỡ bụng sau sinh

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng sử dụng sản phẩm cốt gừng, cốt nghệ để giúp chị em phụ nữ giảm béo sau sinh hiệu quả, nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn và vòng eo “con kiến” như mong ước.

Tin Liên Quan