Rượu gừng nghệ sau sinh mổ bao lâu được dùng

Massage bằng rượu gừng nghệ là một trong những cách hay giúp giảm vòng eo sau sinh hiệu quả được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng. Việc sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh cũng phải đúng cách để phát huy hiệu quả giảm eo cũng như đảm bảo an toàn, giúp các mẹ nhanh hồi phục sức khỏe.

Vậy sau bao lâu thì có thể dùng rượu gừng nghệ sau sinh mổ? Cách dùng rượu gừng nghệ thế nào để phát huy hiệu quả làm đẹp? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Rượu gừng nghệ sau sinh mổ bao lâu được dùng

Bao lâu thì có thể dùng rượu gừng nghệ sau sinh mổ?

Phương pháp massage bằng rượu gừng nghệ hạ thổ (gừng + nghệ giã dập ngâm rượu chôn dưới đất khoảng 3 tháng) rất được các mẹ sau sinh tin tưởng sử dụng để giảm eo và hiệu quả cũng rất bất ngờ. Vậy khi nào thì dùng được rượu gừng nghệ sau sinh mổ?

+ Đối với mẹ sinh thường, sau khoảng 5 ngày thì có thể bôi được rượu gừng nghệ để giảm eo và làm đẹp da.

+ Đối với mẹ sinh mổ, mẹ nên đợi khi vết mổ liền mới thoa vùng bụng (thường là khoảng 3 – 4 tuần, tuỳ thuộc vào vết mổ của mẹ), trước đó mẹ có thể thoa vùng da khác như cánh tay, đùi, hông.

Rượu gừng nghệ sau sinh mổ bao lâu được dùng

Cách sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh mổ

Khi sử dụng rượu gừng nghệ hạ thổ để đạt được hiệu quả, chị em cần lưu ý những điều sau:

+ Như đã đề cập ở trên, mẹ bầu sau sinh em bé khoảng 5 ngày (đối với mẹ sinh thường) và sau khi vết mổ liền (đối với mẹ sinh mổ) thì massage rượu 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. Các mẹ lưu ý tránh massage rượu lúc no quá hoặc đói quá.

+ Mẹ sử dụng 20 – 30ml rượu cho mỗi lần, bằng cách sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage, sau đó massage đều bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Rượu gừng nghệ sau sinh mổ bao lâu được dùng

+ Các mẹ lưu ý không nên thoa rượu gừng nghệ lên mặt, vì da mặt mỏng hơn vùng da khác trên người nên nhạy cảm hơn, trong khi đó thành phần gừng làm cho da mặt cảm thấy rất nóng.

+ Mẹ tuyệt đối không uống vì sức nóng của nó có thể làm cháy rát cổ họng. Mẹ cũng lưu ý không thoa rượu vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng.

Ngoài biện pháp giảm eo sau sinh, mẹ cũng có thể lau người hoặc pha nước tắm bằng rượu gừng nghệ sau sinh mổ để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió, chống hậu sản.

Rượu gừng nghệ sau sinh mổ bao lâu được dùng

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia sử dụng các sản phẩm cốt gừng, cốt nghệ hạ thổ để massage giảm béo vùng bụng cho các mẹ đã nhận được rất nhiều hiệu quả tích cực, không chỉ vậy các mẹ còn rất hài lòng, tự tin hơn với làn da được dưỡng trắng hồng, mịn màng hơn cả lúc thì con gái.

Tin Liên Quan