Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu

Sau sinh các mẹ thường rất mặc cảm với vòng 2 xồ xề và làn da đen sạm, nám, tàn nhang, v.v… lúc này, rượu gừng nghệ trở thành vị cứu tinh hoàn hảo giúp các chị em thoát khỏi những nỗi phiền muộn này.

Vậy ngâm rượu gừng nghệ thế nào? Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì có thể sử dụng được? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách làm rượu gừng nghệ

Dưới đây là cách làm một hủ rượu gừng nghệ 4 lít và có thể sử dụng trong 1 tháng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các mẹ mà có thể điều chỉnh lại số lượng các nguyên vật liệu cho hù hợp.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu

Nguyên liệu:

+ 1kg gừng ta

+ 1kg nghệ ta

+ 3 – 4 lít rượu gạo lên men tự nhiên

+ 1 hủ thủy tinh lớn khoảng 4 lít

Lưu ý cho mẹ: Khâu chọn nguyên liệu có ảnh hưởng rất lơn đến chất lượng của rượu. Vì thế, khi chọn gừng và nghệ thì nên chọn gừng và nghệ ta để phát huy được tác dụng làm đẹp tốt nhất. Gừng và nghệ ta thường có củ nhỏ, da sần, phân nhiều nhánh chứ củ không to và mập và đẹp như gừng và nghệ Trung Quốc, và những loại củ này thường có chứa nhiều chất hóa học.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu

Rượu ngâm cần chọn loại có nồng độ từ 35 – 38 độ, rượu nguyên chất hoặc rượu lên men tự nhiên thì càng tốt bởi nó sẽ không làm hại cho da.

Cách thực hiện:

+ Gừng và nghệ đem rửa sạch, nếu được mẹ có thể cạo lớp vỏ bên ngoài rồi sau đó đập dập để chúng mau ngấm rượu.

+ Cho gừng và nghệ đã đập dập vào hủ thủy tinh đã chuẩn bị trước rồi đổ rượu gạo đã lên men vào sao cho ngập phần gừng nghệ khoảng 2 đốt tay là được. Sau đó đậy kín nắp miệng rồi đem cất giữ nơi thoáng mát hoặc đem đi hạ thổ để tránh không bị hư hỏng, lên bọt khí hay nước chuyển màu.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được?

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì có thể sử dụng được là thắc mắc của rất người, bởi có nơi thì nói cần ngâm đủ 3 tháng 10 ngày, có nơi thì nói chỉ cần 2 tháng hoặc chỉ cần rượu đổi màu vàng sánh là có thể dùng được.

Vậy thực chất thì rượu gừng nghệ ngâm bao lâu? Câu trả lời là rượu gừng nghệ nên ngâm từ 60 – 90 ngày. Rượu được xem là đạt chuẩn khi có màu vàng sậm, không nổi bọt váng. Nếu có điều kiện thì các mẹ nên thực hiện hạ thổ rượu gừng nghệ để đạt hiệu quả làm đẹp tốt hơn. Vì thời gian ngâm hoặc hạ thổ rượu khá lâu nên để kịp sử dụng sau sinh, các mẹ nên thực hiện ngâm rượu trước đó khoảng 2 – 3 tháng.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng có sử dụng những sản phẩm như cốt gừng, cốt nghệ hạ thổ để giúp các mẹ massage giảm béo bụng hiệu quả và dưỡng trắng da, giúp trẻ hóa da, trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn cả lúc xuân thì.

Tin Liên Quan