Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được

Sau khi sinh em bé các mẹ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như da đen sạn, thâm nám, bụng to rạn da,… Vì vậy các phương pháp làm đẹp sau sinh hiện nay rất được săn đón. Nổi bật trong số đó là làm đẹp sau sinh với rượu gừng nghệ.

Chính vì thế, khi mang thai ở tháng thứ 5 – 6 là các mẹ đã tự làm cho mình một bình rượu gừng nghệ ngâm để dành sau sinh sử dụng.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được

Vậy cách ngâm rượu gừng nghệ thế nào? Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết này nhé!

Ngâm rượu gừng nghệ đúng cách:

Một hũ rượu gừng nghệ hạ thổ chuẩn mực là khi nó có đủ cả bộ đôi tác dụng: làm trắng da và đắp bụng giảm eo. Quy trình làm rượu ngâm phải thật nghiêm ngặt, bắt đầu từ khâu lựa chọn nguyên liệu:

Nguyên liệu: gừng, nghệ phải là phần thân củ to, mập mạp, được gọt vỏ, xắt nhỏ, rang xao cho kiệt nước mà vẫn giữ nguyên màu vàng chanh của gừng và vàng tươi của nghệ. Các vị cũng tương tự như vậy, cũng phải thuốc mới được chế biến khô và sạch, đem xắt nhỏ và trộn đều với gừng, nghệ. Rượu cũng phải là loại rượu ngon, rượu nếp, chất rượu trong, lạnh, không lẫn tạp chất.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được

Hạ thổ: sau khi đã hòa trộn, đổ hỗn hợp vào một chum sành to, bịt chặt và không để không khí lọt vào sau đó chôn dưới đất, tối thiểu là 1 mét, tại nơi đất mặt, tốt nhất là có độ ẩm nhất định để tạo môi trường cho các vi sinh trong men rượu phát triển mạnh.

Củ gừng mang tính nóng, trong gừng có chứa gingerol và shogaol, là 2 chất ức chế chất béo tự nhiên giúp quá trình phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn. Khi tiếp xúc trực tiếp trên da, gừng sẽ tạo nên nhiệt lượng, thúc đẩy việc đốt cháy mỡ thừa, giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trên cơ thể mà lại an toàn nhờ có nguồn gốc tự nhiên.

Nghệ góp phần cải thiện quá trình đổi chất, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, thích hợp cho việc giảm béo sau sinh nhanh chóng, đảm bảo cho chị em lấy lại vóc dáng thon gọn mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bé.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được

Sự kết hợp của rượu, gừng và nghệ tạo thành hỗn hợp làm đẹp tuyệt vời dành cho các mẹ sau sinh, vừa dưỡng da vừa chăm dáng rất hiệu quả.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được?

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được là thắc mắc của rất nhiều chị em, bởi người thì nói là phải ngâm đúng 3 tháng 10 ngày, người thì bảo chỉ cần rượu đổi màu vàng sánh thì có thể dùng được.

Vậy rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được? – Câu trả lời là từ 30 đến 90 ngày, để càng lâu thì hỗn hợp dùng càng hiệu quả.

Rượu gừng nghệ ngâm bao lâu thì dùng được

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia có sử dụng các sản phẩm cốt gừng cốt nghệ này để massage giảm béo và chăm sóc da, dưỡng trắng da cho các mẹ sau sinh. Đã có hơn 30.000 mẹ Việt trải nghiệm dịch vụ này tại Mẹ Bé Hoàng Gia và cảm thấy rất hài lòng với kết quả đạt được.

Tin Liên Quan