Rượu gừng nghệ không hạ thổ

Việc sử dụng rượu gừng nghệ để giảm béo sau sinh và chăm sóc da đã là phương pháp được lưu truyền trong dân gian và đến nay vẫn còn nguyên tính hiệu quả, được rất nhiều mẹ áp dụng.

Thông thường khi làm rượu gừng nghệ sẽ hạ thổ khoảng 3 tháng 10 ngày để hấp thụ tinh khí đất trời, phát huy hiệu quả tốt hơn. Vậy rượu gừng nghệ không hạ thổ thì thế nào? Có ảnh hưởng gì đến công dụng của nó không?

Rượu gừng nghệ không hạ thổ

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì?

+ Dùng rượu gừng nghệ để xoa bóp, lau người hoặc pha vào nước tắm cho phụ nữ sau sinh, công dụng tránh gió độc, tránh đau nhức, phòng các bệnh hậu sản. Nên dùng kết hợp rượu gừng nghệ để lau người cho phụ nữ trong 1 – 2 tuần đầu mới sinh, 1 – 2 lần/1 ngày (thay vì tắm); và pha rượu vào nước ngay khi có thể tắm.

+ Dùng rượu gừng nghệ để đánh cảm, hạ sốt;

+ Dùng rượu gừng nghệ để xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau dái tai vào những ngày thời tiết thay đổi sẽ phòng tối đa bệnh cảm cúm (không giới hạn số lần và liều lượng, không dùng cho người bị cao huyết áp).

+ Dùng rượu gừng nghệ ngâm chân, loại tà khí, lưu thông khí huyết, tránh đau đầu, buồn chân, phát cước, giảm stress, ăn ngon miệng và dễ ngủ.

+ Rượu gừng nghệ có thể giữ ấm cơ thể, se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa các vấn đề hậu sản.

Rượu gừng nghệ không hạ thổ

+ Rượu gừng nghệ giúp giảm béo sau sinh, dưỡng trắng da rất hiệu quả.

Các bước làm rượu gừng nghệ

Nguyên liệu gồm:

+ 1 bình 5 lít, nguyên liệu gồm 1 kg gừng & 1 kg nghệ, 4 lít rượu nếp ta.

Các bước ngâm rượu gừng nghệ như sau:

+ Gừng và nghệ rửa sạch. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, giã dập. Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào (sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được).

+ Đổ rượu trắng vào và đậy kín, nếu có điều kiện hạ thổ được thì là tốt nhất, còn nếu không có thể để nơi thoáng mát tránh ánh nắng.

Rượu gừng nghệ không hạ thổ

Rượu gừng nghệ không hạ thổ vẫn được, tác dụng vẫn như bình thường, có điều nếu bạn có điều kiện thì khuyến khích bạn nên hạ thổ trong 3 tháng 10 ngày để rượu ngâm ra cốt rượu tốt hơn.

Cách sử dụng rượu gừng nghệ không hạ thổ:

+ Sau khi sinh: Thoa 2 – 3 lần/ ngày sau khi vệ sinh cá nhân. Có thể thoa lên toàn thân (tránh phần mặt, bầu ngực và vết mổ).

+ Dùng để xoa bóp hoặc pha vào nước ấm để tắm hay dùng khăn thấm ướt bôi toàn thân kết hợp massage để làm đẹp vóc dáng và làn da.

Rượu gừng nghệ không hạ thổ

Hiện nay, Mẹ Bé Hoàng Gia có sử dụng cốt gừng, cốt nghệ trong dịch vụ chăm sóc sau sinh nhằm làm ấm cơ thể cho các mẹ, giúp các chị em nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh, giảm béo hiệu quả và sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng như mong ước.

Tin Liên Quan