Rượu gừng nghệ dùng như thế nào

Rượu gừng nghệ được xem như một loại thảo dược có công dụng vô cùng hiệu quả để trị thâm sạm, rạn, giúp da trắng mịn màng như mong ước, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ sau sinh.

Tuy nhiên nhiều chị em phụ nữ cũng thắc mắc không biết rượu gừng nghệ dùng như thế nào sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách làm rượu gừng nghệ để giảm mỡ bụng sau sinh

Rượu gừng nghệ dùng như thế nào

Chuẩn bị:

+ 1 bình 5 lít, nguyên liệu gồm 1 kg gừng & 1 kg nghệ, 4 lít rượu nếp ta. Chú ý chọn nguyên liệu an toàn.

Cách làm:

+ Gừng và nghệ rửa sạch. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, giã dập. Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào (sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được).

+ Đổ rượu trắng vào và đậy kín, nếu có điều kiện hạ thổ được thì là tốt nhất, còn nếu không có thể để nơi thoáng mát tránh ánh nắng.

+ Sử dụng bao nylong để thoa tránh bị vàng móng tay do nghệ, khi bôi nghệ không nên ra nắng nhiều có thể gây nám da hoặc phản tác dụng (vì thời gian này làn da rất mỏng manh).

Thời gian sử dụng rượu gừng nghệ dùng như thế nào sau sinh?

Rượu gừng nghệ dùng như thế nào

Rượu gừng nghệ hạ thổ dùng tốt nhất cho phụ nữ sau sinh 3 tháng trở lại, sau đó hiệu quả vẫn còn nhưng sẽ kém so với chị em mới sinh.

Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là khi mẹ vừa sinh xong sẽ thực hiện giảm cân sau sinh bằng rượu gừng nghệ ngay, mẹ cần đợi vài ngày. Với mẹ sinh thường, sau khoảng 5 ngày nên dùng sản phẩm. Với các mẹ sinh mổ thì nên đợi khi vết mổ liền mới thoa vùng bụng (thường là khoảng 3 – 4 tuần, tuỳ thuộc vào vết mổ của mẹ), trước đó mẹ có thể thoa vùng da khác như cánh tay, đùi.

Rượu gừng nghệ dùng như thế nào?

Rượu gừng nghệ dùng như thế nào

+ Sinh em bé xong khoảng 5 ngày với mẹ sinh thường và sau 3 – 4 tuần khi vết mổ liền với mẹ sinh mổ, bạn massage rượu 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, tránh lúc no quá hay đói quá.

+ Dùng 20 – 30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage, sau đó massage đều bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

+ Không thoa rượu vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng. Tuyệt đối mẹ không uống vì sức nóng của nó có thể làm cháy rát cổ họng.

+ Ngoài ra, mẹ có thể dùng rượu gừng nghệ hạ thổ lau người/ pha nước tắm trong những tháng sau sinh để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió, chống hậu sản.

Rượu gừng nghệ dùng như thế nào

Hiện nay, các sản phẩm cốt gừng cốt nghệ cũng được dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia sử dụng để chăm sóc cho các mẹ, giúp các chị em nhanh chóng hồi phục sức khỏe, giảm béo hiệu quả và sở hữu làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.

Tin Liên Quan