Rượu gừng nghệ dùng khi nào thì hiệu quả

Làm mẹ là thiên chức cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên đây đồng thời cũng là sự hy sinh lớn lao của chị em phụ nữ, vì không chỉ vất vả mang nặng đẻ đau mà họ còn phải chịu sự ảnh hưởng về vóc dáng và làn da rất lớn. Sau sinh thường bụng bạn sẽ bị chảy xệ, nhão và to quá khổ, da dẻ cũng bị thâm rạn rất xấu.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều mẹ sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh để cơ thể nhanh phục hồi và sở hữu làn da, vóc dáng đẹp. Tuy nhiên có không ít chị em vẫn thắc mắc không biết rượu gừng nghệ dùng khi nào thì tốt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Rượu gừng nghệ dùng khi nào thì hiệu quả

Rượu gừng nghệ thường được dùng cho phụ nữ sau sinh có tác dụng giảm béo bụng, mờ vết thâm rạn , se lỗ chân lông, phòng hậu sản, làm ấm cơ thể, pha nước tắm bé.

Rượu gừng nghệ dùng khi nào thì được?

Sau khi hạ thổ chừng 2 – 3 tháng thì có thể dùng được. Với các mẹ sinh thường thì 1 tuần, sinh mổ thì 1 tháng sau sinh là mẹ có thể dùng được,  sử dụng để massage 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, tránh lúc no quá hay đói quá.

Rượu gừng nghệ dùng khi nào thì hiệu quả

Cách massage rượu gừng nghệ:

Dùng 20 – 30ml rượu cho mỗi lần massage. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage, sau đó massage đều bằng tay hoặc có thể đổ ra tay từng ít một xoa đến khô lại xoa tiếp. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn nên massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thời gian massage từ 10 – 15 phút sau đó mẹ sử dụng muối thảo dược hoặc đai quấn nóng thêm 30 – 40 phút,  ngày duy trì như thế  2 – 3 lần để mau tống khứ lượng mỡ thừa, lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

Rượu gừng nghệ dùng khi nào thì hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng rượu gừng nghệ:

+ Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’.

+ Rượu gừng nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước rượu gừng nghệ vào miệng bé..

+ Thường thì lúc sau sinh, cơ thể giống như rắn lột da. Thoa rượu gừng nghệ sẽ hiệu quả hơn lúc bình thường.

+ Rượu gừng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Rượu gừng nghệ dùng khi nào thì hiệu quả

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng sử dụng sản phẩm cốt gừng, cốt nghệ để giúp các mẹ giảm cân sau sinh và làm đẹp da hiệu quả. Đây là những phương pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản và bí quyết làm đẹp từ cung đình Huế giúp các mẹ sở hữu vòng eo thon gọn và làn da trắng hồng mịn màng hơn.

Tin Liên Quan