Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không

Rượu gừng nghệ là một sản phẩm giúp chị em lấy lại vòng eo một cách nhanh chóng sau khi sinh em bé, vì đây là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và dễ làm nên rất nhiều chị em học cách tự làm và sử dụng trong 3 tháng sau khi sinh. Nhiều chị em lo xa khi vừa mang thai đã bắt đầu làm rượu gừng nghệ, đến khi sinh bé xong thì cũng đã 8 – 9 tháng trôi qua. Lúc này cảm thấy hoang mang vì không biết rượu gừng nghệ để lâu có tốt không.

Bài viết này sẽ giải đáp vấn đề này nhé!

Cách làm rượu gừng nghệ

Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không

Nguyên liệu:

+ Chuẩn bị 1 bình 10 lít, nếu ngâm ít có thể sử dụng bình nhỏ hơn. Có thể sử dụng hũ nhựa nhưng n ên sử dụng hủ bằng thủy tinh có nắp đậy kín là tốt nhất.

+ 4 kg gừng & nghệ (nếu ngâm chung).

+ Rượu trắng 4 lít, nên sử dụng rượu gạo nguyên chất có nồng độ cao. Nếu được, chị em có thể đặt mua rượu gạo từ người quen để tránh rượu pha cồn thì không tốt.

Cách làm:                                      

+ Gừng và nghệ rửa sạch. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, giã dập.

Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không

 + Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào (sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được). Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

+ Rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng.

+ Hạ thổ 3 tháng 10 ngày rượu ngâm sẽ có tác dụng hiệu quả hơn

Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không?

Rượu gừng nghệ chúng ta cần phải ngâm đủ 3 tháng 10 ngày thì sản phẩm mới đạt hiệu quả cao nhất, và đặc biệt là rượu gừng nghệ phải đem hạ thổ thì màu sắc, chất lượng và hiệu quả mới thực sự phát huy hết khi sử dụng.

Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không

Nếu bạn ngâm rượu gừng hơn thời gian 3 tháng 10 ngày thì có sao không ? Tất nhiên là không sao vì sản phẩm có thể bảo quản và sử dụng trong một thời gian dài, và đương nhiên là hiệu quả cũng không thể cao hơn so với bạn chỉ ngâm 3 tháng 10 ngày vì đây là mốc thời gian tốt nhất để cho hiệu quả cao nhất.

Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không? – Sự thực là bạn muốn ngâm rượu gừng nghệ bao lâu cũng được, tuy nhiên ở mốc 3 tháng sẽ là thời điểm tốt nhất, bạn ngâm lâu hơn thì đồng nghĩa với việc hiệu quả của rượu gừng nghệ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Rượu gừng nghệ để lâu có tốt không

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng có sử dụng cốt gừng, cốt nghệ trong quá trình chăm sóc da và massage giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản, giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, giảm cân, sở hữu vòng eo thon gọn và một làn da đẹp.

Tin Liên Quan