Rượu gừng nghệ để được bao lâu

Rượu gừng nghệ không chỉ có công dụng tuyệt vời trong việc phòng các bệnh hậu sản, nhức mỏi xương cốt, giữ ấm cơ thể, chống lạnh chân tay, tránh gió mà còn là bí quyết làm đẹp của phái đẹp, giúp tái tạo làn da, trắng da, giảm thâm, nám.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ngâm rượu gừng nghệ và rượu gừng nghệ để được bao lâu thì có thể sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu những vấn để này qua bài viết sau nhé!

Cách ngâm rượu gừng nghệ

Rượu gừng nghệ để được bao lâu

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 hũ thủy tinh 5 lít

+ 2 kg nghệ

+ 2 kg gừng

+ 3 – 4 lít rượu trắng

Cách làm:

+ Gừng, nghệ rửa sạch rồi đem cạo bỏ vỏ bên ngoài, sau đó đập giã dập hoặc xay nhỏ.

+ Tiếp đó, cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, sau đó đổ rượu trắng vào trong (sao cho rượu ngập khoảng 3cm).

+ Đậy kín hũ thủy tinh và hạ thổ hoặc để ở chỗ thoáng mát, tránh tình trạng hỗn hợp rượu bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

Rượu gừng nghệ để được bao lâu

+ Thời gian ngâm rượu gừng nghệ trong khoảng 3 tháng 10 ngày. Khi đó rượu sẽ có màu vàng nghệ rất sáng thì có thể đem ra và sử dụng được.

Rượu gừng nghệ để được bao lâu thì có thể sử dụng?

Thông thường sau khi làm xong rượu gừng nghệ chúng ta cần phải ngâm đủ 3 tháng 10 ngày thì sản phẩm mới đạt hiệu quả cao nhất, và đặc biệt là rượu gừng nghệ phải đem hạ thổ thì màu sắc, chất lượng và hiệu quả mới thực sự phát huy hết khi sử dụng. Chính vì thế ngoài việc ngâm đủ thời gian là 3 tháng 10 ngay thì bạn cần mang rượu gừng đi hạ thổ nữa nhé. Nếu bạn ngâm ít thời gian hơn thì vẫn có thể sử dụng, tuy nhiên hiệu quả sẽ không được như ý và có thể bạn sẽ phải sử dụng trong một thời gian dài hơn rất nhiều nhưng hiệu quả lại kém xa so với sản phẩm ngâm đúng ngày và đúng kỹ thuật.

Rượu gừng nghệ để được bao lâu

Tuy ngâm rượu gừng nghệ không khó nhưng lại đòi hỏi rất nhiều thời gian, vì vậy bạn cần kiên trì cố gắng ngâm rượu gừng đủ 3 tháng 10 ngày trước khi sử dụng nhé.

Nếu bạn ngâm rượu gừng lâu thì có sao không? Tất nhiên là không sao vì sản phẩm có thể bảo quản và sử dụng trong một thời gian dài, và đương nhiên là hiệu quả cũng không thể cao hơn so với bạn chỉ ngâm 3 tháng 10 ngày vì đây là mốc tốt nhất để cho hiệu quả cao nhất.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi rượu gừng nghệ để được bao lâu thì có thể sử dụng, các chị em có thể lưu ý để ngâm cho mình một hũ rượu gừng nghệ để làm đẹp cho mình nhé!

Rượu gừng nghệ để được bao lâu

Hiện nay, cốt gừng – cốt nghệ là những sản phẩm làm đẹp da và giúp giảm béo hiệu quả được Mẹ Bé Hoàng Gia ứng dụng trong gói dịch vụ chăm sóc sau sinh, giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi cơ thể, sở hữu vòng eo thon gọn và làn da đẹp như mong ước.

Tin Liên Quan