Rượu gừng nghệ công dụng là gì

Nhiều chị em đã truyền tai nhau công thức làm đẹp sau sinh bằng rượu gừng nghệ với tác dụng giúp giảm cân hiệu quả và điều này đã được “chứng nhận”. Ngoài ra, các ông bà xưa còn truyền rằng rượu gừng nghệ công dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là quá trình phục hồi sức khỏe, phục hồi cơ thể cũng như vóc dáng dành cho các chị em phụ nữ sau sinh.

Rượu gừng nghệ công dụng là gì?

Rượu gừng nghệ công dụng là gì

+ Dùng rượu gừng để xoa bóp, lau người hoặc pha vào nước tắm cho phụ nữ sau sinh, công dụng tránh gió độc, tránh đau nhức, phòng các bệnh hậu sản. Nên dùng kết hợp rượu gừng nghệ để lau người cho các mẹ trong 1 – 2 tuần đầu mới sinh, khoảng 1 – 2 lần/1 ngày (thay vì tắm); và pha rượu vào nước ngay khi có thể tắm.

+ Dùng rượu gừng để đánh cảm, hạ sốt;

+ Dùng rượu gừng để xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau tai vào những ngày thời tiết thay đổi sẽ phòng tối đa bệnh cảm cúm (không giới hạn số lần và liều lượng, không dùng cho người bị cao huyết áp).

+ Đối với trẻ nhỏ có thể xoa rượu gừng nghệ vào buổi sáng và buổi tối hằng ngày sau khi làm vệ sinh cá nhân, giúp phòng cảm cúm và bảo vệ đường hô hấp tối đa.

+ Dùng rượu gừng nghệ ngâm chân, loại tà khí, lưu thông khí huyết, tránh đau đầu, buồn chân, phát cước, giảm stress, ăn ngon miệng và dễ ngủ.

Rượu gừng nghệ công dụng là gì

Rượu gừng nghệ công dụng rất nhiều, có thể dùng cho phụ nữ sau sinh, người già và người ốm bị cảm. Nhà nào cũng nên có 1 bình rượu gừng để phòng chữa các bệnh thông thường.

Vì sao rượu gừng nghệ công dụng nhiều và hiệu quả với mẹ sau sinh?

Gừng là một chất chống oxy, giúp tăng độ pH của dạ dày, giúp giảm mỡ bụng nhanh và giảm lượng cholesterol. Ngoài ra, gừng còn làm giảm mức Triglyceride và Cholesterol. Không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh chóng, đốt cháy mỡ thừa, gừng còn rất tốt cho tim mạch và sức khỏe.

Rượu gừng nghệ công dụng là gì

Nghệ là một loại củ giúp làm trắng da, trị mụn, trị sẹo, làm mờ rạn da,…

Rượu là một chất dẫn giúp tăng cường hiệu quả cho sản phẩm, đặc biệt khi ngâm rượu với gừng nghệ thì sẽ phát huy được hết những tinh túy và nâng cao hiệu quả đạt được. Không những thế, khi làm sản phẩm còn phải hạ thổ 3 tháng 10 ngày giúp cho sản phẩm không bị bay hơi, giữ ấm dưới lòng đất, rượu, gừng, nghệ quyện làm một từ đó phát huy được hết tác dụng của rượu ngâm gừng nghệ.

Rượu gừng nghệ công dụng là gì

Rượu gừng nghệ công dụng rất nhiều, quan trọng là các chị em cần biết cách sử dụng sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao. Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng sử dụng cốt gừng, cốt nghệ trong quá trình chăm sóc các mẹ, đặc biệt là trong việc giảm béo sau sinh, lấy lại vóc dáng và vòng eo thon gọn cũng như chăm sóc giúp da trắng hồng, mịn màng hơn.

Tin Liên Quan