Rượu gừng nghệ có tác dụng gì

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh em bé truyền tai nhau về tác dụng của rượu nghệ và gừng, bởi vì đây là những sản phẩm từ thiên nhiên dùng để chăm sóc cơ thể và sức khỏe có cách sử dụng rất an toàn, dễ dàng và mất ít thời gian hơn nhiều so với những phương pháp khác.

Vậy cách làm rượu gừng nghệ thế nào? Rượu gừng nghệ có tác dụng gì đối với chị em phụ nữ sau sinh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách ngâm rượu gừng nghệ

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì

Chuẩn bị nguyên liệu:                               

Chuẩn bị 1 bình 10 lít, nguyên liệu gồm 4 kg gừng & nghệ, nếu ngâm 1 loại vẫn dùng 4 kg. Ngâm ít thì làm theo tỷ lệ 1:1 hoặc (3 rượu: 2 gừng)

Cách ngâm rượu:

+ Gừng và nghệ rửa sạch. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, giã dập.

+ Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào (sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được). Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

+ Rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng.

+ Có thể tách ra để ngâm riêng 2 hũ gừng – nghệ (nếu không dùng rượu nghệ thì dùng rượu gừng để xoa bóp chống nhức mỏi, sử dụng liên tục trong thời gian ở cữ 3 – 4 tháng

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì

+ Sử dụng bao nylong để thoa tránh bị vàng móng tay do nghệ, khi bôi nghệ không nên ra nắng nhiều có thể gây nám da hoặc phản tác dụng (vì thời gian này làn da rất mỏng manh)

+ Hạ thổ bình rượu ở nơi thoáng mát trong 3 tháng 10 ngày, rượu ngâm sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì?

+ Làm cho vòng eo thon gọn, săn chắc : Không có gì phải bàn cãi về vấn đề này, vì tác dụng rượu ngâm gừng nghệ đã được chứng thực qua nhiều năm, và cũng được đề cập đến như một phương pháp tối ưu cho chị em sau khi sinh xong.

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì

+ Làm trắng da : Nghệ trong rượu gừng nghệ sẽ giúp bạn làm trắng da vùng bùng, làm cho vùng da trở nên bình thường hơn, không bị đổi màu như khi mới sinh.

+ Trị dạn da : Không những làm cho vòng eo thon gọn, sản phẩm còn giúp làm mờ vết rạn sau sinh, mờ sẹo nếu chị em sinh mổ.

Ngoài những tác dụng chính ra tác dụng của rượu gừng nghệ còn có như trị đâu đầu, nhức mỏi, giữ ấm cơ thể,…

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi rượu gừng nghệ có tác dụng gì cho mẹ sau sinh, đây là lý do vì sao ngay trong thời gian mang thai nhiều mẹ đã nhanh chóng tự làm cho mình một bình rượu ngâm gừng nghệ, hoặc tìm mua sản phẩm này tại các cơ sở uy tín.

Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cũng sử dụng cốt gừng, cốt nghệ trong quá trình chăm sóc các mẹ, vừa giúp giảm béo hiệu quả, vừa chăm sóc da, giúp da trở nên trắng hồng, mịn màng hơn rất nhiều. Đã có hơn 30.000 mẹ Việt chăm sóc tại Mẹ Bé Hoàng Gia cảm thấy rất hài lòng.

Tin Liên Quan