Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không

Từ bao đời nay, rượu ngâm gừng nghệ đã trở thành cứu cánh cho các mẹ phục hồi làn da trắng hồng và thân hình thon thả sau khi sinh. Ngoài ra, rượu gừng nghệ hạ thổ có tác dụng trắng da, tiêu mỡ, mờ thâm rạn dành cho các mẹ sau sinh hiệu quả nên các chị em rất muốn thử trên da mặt. Vậy rượu gừng nghệ có bôi mặt được không?

Thành phần của rượu gừng nghệ bao gồm những gì?

Giống như tên gọi của sản phẩm, rượu gừng nghệ chỉ có 3 thành phần: rượu, gừng ta và nghệ ta – cụ thể gừng nghệ được nghiền (giã nát) và ngâm với rượu. Ba thành phần kết hợp tạo nên tác dụng tổng hoà của rượu gừng nghệ.

Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không

Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không?

Có nhiều chị em thắc mắc là rượu gừng nghệ có bôi mặt được không? Nhưng chị em nên biết da mặt mỏng hơn vùng da khác trên người nên nhạy cảm hơn. Thành phần gừng làm cho da mặt cảm thấy rất nóng, nặng hơn có thể bị phỏng do vậy bạn không nên thoa rượu gừng nghệ và rượu gừng lên mặt.

Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không

Cách bôi rượu gừng nghệ sau sinh

+ Mẹ massage rượu 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, tránh lúc quá no hay quá đói.

+ Dùng 20 – 30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần mát xa, sau đó mát xa đều bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô bạn vẫn mát xa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại

+ Mẹ chú ý không thoa rượu lên mặt hoặc vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng. Cẩn thận hơn thì sau khi thoa rượu, bạn đợi khô rồi mới bế bé.

+ Tuyệt đối không uống rượu gừng, rượu nghệ vì sức nóng của nó có thể làm bỏng rát cổ họng.

Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không

Lưu ý trong cách sử dụng rượu gừng nghệ hạ thổ

+ Sau khi sinh: Thoa 2-3 lần/ ngày sau khi vệ sinh cá nhân. Có thể thoa lên toàn thân (tránh phần mặt, bầu ngực và vết mổ).

+ Dùng xoa bóp, massage hoặc pha vào nước ấm để tắm hay dùng khăn thấm ướt bôi toàn thân.

Nếu không có thời gian ngâm và hạ thổ rượu gừng nghệ hạ thổ 3 tháng 10 ngày, các mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm cốt gừng, cốt nghệ của các cơ sở uy tín trên thị trường.

Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không

Hiện nay, gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia có sử dụng sản phẩm cốt gừng, cốt nghệ trong việc chăm sóc da và giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe, hồi phục cơ thể, giúp giảm béo nhanh chóng. Sử dụng một thời gian các mẹ sẽ thấy làn da  trắng hồng, mịn mang và sở hữu một vòng eo thon gọn như mong ước.

Tin Liên Quan