Rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không

Rượu gừng nghệ là sản phẩm chăm sóc cơ thể, dưỡng da không thể thiếu dành cho các mẹ sau sinh. Tuy nhiên, không ít chị em thắc mắc không biết rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không, bài viết này sẽ giải đáp vấn đề trên nhé!

Công dụng của rượu gừng nghệ

Giống như tên gọi của sản phẩm, rượu gừng nghệ chỉ có 3 thành phần: rượu gạo, gừng ta và nghệ ta – cụ thể gừng nghệ được nghiền (giã nát) và ngâm với rượu. Ba thành phần kết hợp rồi hạ thổ 100 ngày tạo nên tác dụng tổng hoà của rượu gừng nghệ hạ thổ.

Rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không

Rượu gừng nghệ hạ thổ có tác dụng tiêu mỡ định hình vòng eo, làm trắng da, mờ thâm rạn hiệu quả. Bôi rượu gừng nghệ liên tục trong 30 ngày đầu sau sinh sanh bạn sẽ sớm cảm nhận được tác dụng của phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng này. Ngoài ra, rượu gừng nghệ còn dùng để bôi lên da giúp giữ ấm cơ thể, dưỡng da trắng và làm se khít lỗ chân lông, chính vì những công dụng này mà không ít mẹ vì muốn dưỡng cả da mặt nữa nên thắc mắc, không biết rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không.

Rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không?

Da mặt mỏng hơn da body tới 5 lần, điều đó làm cho da mặt nhạy cảm hơn. Trong rượu gừng nghệ có thành phần gừng khá nóng – không thích hợp với làn da mỏng của da mặt. Vì vậy với vùng mặt mẹ không thoa rượu gừng nghệ lên da mặt nhé!

Rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không

Ngoài vùng da mặt thì có cần kiêng thoa rượu gừng nghệ ở phần nào trên cơ thể nữa?

Mẹ không nên thoa ở vùng bầu ngực, vì để bé bú mẹ. Các vùng cơ thể khác như vùng bụng, cánh tay, đùi … mẹ đều thoa thoải mái, nếu có vết thương hở thì tránh vết thương hở là được. Không bôi rượu gừng nghệ trực tiếp lên mặt, vùng da nhạy cảm, vết thương hở vì rượu gừng nghệ có tính nóng có thể gây bỏng da.

Ngoài ra cần lưu ý:  khi dùng rượu gừng nghệ massage cơ thể thì bạn nên tránh vùng bầu ngực và vùng kín, rửa  tay kỹ trước khi bế bé, tránh dây lên người bé.

Rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không

Rượu gừng nghệ có uống được không?

Một số mẹ nghĩ rượu gừng nghệ uống được, nhưng điều này không chính xác. Sản phẩm này chỉ dùng để thoa ngoài da, không được uống vì có thể cháy cổ họng do rất nóng với vị giác.

Dùng rượu gừng nghệ bao lâu thì có tác dụng?

+ Nếu cơ địa mẹ hợp và mẹ thoa chăm chỉ thông thường từ 1 – 3 tháng là nhận thấy công dụng giảm mỡ, vòng bụng giảm từ 3 – 10cm.

+ Tác dụng mờ rạn sáng da mẹ có thể thấy sớm hơn.

Rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không

Trên đây là lý giải cho câu hỏi rượu gừng nghệ có bôi lên mặt được không của rất nhiều chị em phụ nữ. Trong dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ Bé Hoàng Gia cũng có sử dụng các sản phẩm cốt gừng, cốt nghệ để chăm sóc cơ thể cho các mẹ, giúp các mẹ nhanh hồi phục sức khỏe, giảm béo sau sinh hiệu quả và dưỡng da trắng hồng, mịn màng, mềm mại hơn.

Tin Liên Quan