Rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh

Rượu nghệ trị rạn da, rượu gừng giảm mỡ bụng từ lâu đã được các chị em xem như một bí kíp làm đẹp da, giảm mỡ thừa và chữa rạn da sau sinh cực kỳ hiệu quả. Nay với sự kết hợp của 2 nguyên liệu tạo nên rượu nghệ gừng chữa rạn da lại vừa có thể giảm mỡ bụng vừa làm mờ vết rạn, giúp chị em phụ nữ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh hiệu quả.

Rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh

Rượu gừng nghệ có tác dụng gì?

+ Dùng rượu gừng nghệ để xoa bóp, lau người hoặc pha vào nước tắm cho phụ nữ sau sinh, công dụng tránh gió độc, tránh đau nhức, phòng các bệnh hậu sản. Nên dùng kết hợp rượu gừng nghệ để lau cho phụ nữ trong 1 – 2 tuần đầu mới sinh, 1-2 lần/1 ngày (thay vì tắm); và pha rượu vào nước ngay khi có thể tắm. Dùng rượu gừng để đánh cảm, hạ sốt;

+ Dùng rượu gừng nghệ để xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau tai vào những ngày thời tiết thay đổi sẽ phòng tối đa bệnh cảm cúm (không giới hạn số lần và liều lượng, không dùng cho người bị cao huyết áp).

+ Đối với trẻ nhỏ có thể xoa vào buổi sáng và buổi tối hằng ngày sau khi làm vệ sinh cá nhân, giúp phòng cảm cúm và bảo vệ đường hô hấp tối đa.

+ Dùng rượu gừng nghệ ngâm chân, loại tà khí, lưu thông khí huyết, tránh đau đầu, buồn chân, phát cước, giảm stress, ăn ngon miệng và dễ ngủ.

Rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh

+ Rượu dùng cho phụ nữ sau sinh, người già và người ốm bị cảm. Nhà nào cũng nên có 1 bình rượu gừng để phòng chữa các bệnh thông thường.

+ Rượu gừng nghệ chữa rạn da hiệu quả nếu mẹ biết cách sử dụng và massage thường xuyên.

Cách dùng rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh?

+ Mẹ dùng từ 20 – 30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm (ví dụ khăn sữa) để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage, sau đó massage đều bằng tay. Rượu khô rất nhanh, nên kể cả khi rượu khô bạn vẫn massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

+ Tác dụng của rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh phụ thuộc rất nhiều vào động tác massage, do vậy nếu mẹ chỉ thoa rượu gừng nghệ lên bụng rồi massage qua loa vài cái thì hầu như không có công dụng gì đâu. Thời gian mẹ cần bỏ ra để massage bụng vào khoảng 15 phút nhé, một ngày mẹ massage được 2 lần thì tốt.

Rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh

+ Massage xong mẹ để khoảng 1- 2 tiếng rồi lau đi hoặc để qua đêm cũng được nhé.

+ Trong quá trình sử dụng rượu gừng nghệ chữa rạn da thì cần chú ý không thoa rượu vào bầu ngực vì em bé bú sẽ bị cay miệng. Cẩn thận hơn thì sau khi thoa rượu, bạn đợi khô rồi mới bế bé.

+ Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu gừng nghệ hạ thổ lau người / pha nước tắm trong những tháng sau sinh để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió.

Rượu gừng nghệ chữa rạn da sau sinh

Sử dụng rượu gừng nghệ massage vùng bụng cũng là một trong những cách chăm sóc cơ thể, giúp các mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh một cách nhanh chóng trong gói dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ Bé Hoàng Gia. Ngoài ra, với phương pháp massage giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản, Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giúp chị em phụ nữ sau sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn và vòng eo “con kiến” như mong ước.

Tin Liên Quan