Rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh

Massage bằng rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh để giảm eo là cách dân gian mà các cụ để lại, nhưng ngày nay các bà, các mẹ hiện đại vẫn tin tưởng áp dụng. Cùng tham khảo bí quyết lấy lại vòng eo “con kiến” sau sinh bằng phương pháp dân gian massage với rượu gừng nghệ nhé!

Cách ngâm rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh

Chuẩn bị:

– 500g gừng tươi, tìm mua gừng ta (không dùng gừng Trung Quốc)

Rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh

– 500g nghệ

– 4 lít rượu gạo hoặc rượu nếp 30-35 độ (rượu tự nấu hoặc mua các nhà nấu rượu thủ công).

– Hũ sứ hoặc thủy tinh có thể tích 5 lít.

Gừng, nghệ rửa sạch giã dập hoặc xay nhỏ.

Cách ngâm:

Cho gừng, nghệ và rượu vào hũ đóng nắp thật kín rồi hạ thổ (chôn dưới đất sao cho phần miệng hũ cao hơn mặt đất khoảng 10cm). Nên hạ thổ dưới gốc cây có tán dày hoặc chỗ ánh nắng không chiếu thẳng vào miệng hũ.

Sau 3 tháng 10 ngày, các mẹ sẽ có sản phẩm là rượu gừng nghệ hạ thổ để dùng, rất đơn giản các mẹ nhé!

Cách sử dụng rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh

– Mẹ có thể đem lau toàn thân hoặc pha vào nước tắm. Lúc mới sinh xong khoảng từ 5 -7 ngày thì dùng rượu gừng, nghệ để lau toàn thân trước tiên là để làm sạch cơ thể, ngoài tác dụng làm sạch thì với vị nóng cay của gừng hòa vào rượu giúp làm ấm cơ thể, đặc biệt là chống được gió. Tinh chất từ nghệ làm da trắng sáng, xóa mờ vết thâm đen hay vết rạn da đã xuất hiện trong thời gian mang bầu.

Dùng rượu gừng nghệ sau sinh kết hợp với các động tác massage còn có tác dụng làm giảm phần mỡ thừa ở vùng bụng.

Rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh

– Nên dùng rượu gừng nghệ cho mẹ sau sinh thường xuyên trong suốt thời gian ở cữ (2-3 tháng) để có được hiệu quả như mong muốn.

Cốt nghệ, Cốt Gừng hạ thổ Hoàng Gia

Sản phẩm uy tín giúp giảm nhức mỏi, chống lạnh tay chân, giữ ấm cơ thể và đề phòng cảm cúm. Bên cạnh đó, còn làm tiêu mỡ nếu dùng để massage các vùng nhiều mỡ thừa như bụng, bắp tay, đùi…

Tin Liên Quan