Rượu gừng nghệ cho bà đẻ

Hầu hết các chị em đều biết công dụng giảm cân, thon bụng, làm đẹp da của rượu gừng nghệ nhưng không phải ai cũng biết dùng đúng cách. Bài viết này Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ hướng dẫn cách dùng cho các mẹ nhé!

Rượu gừng nghệ cho bà đẻ

Mẹ có thể dùng sau sinh khoảng 5 – 30 ngày, tùy vào trường hợp sinh thường hay sinh mổ. Với mẹ sinh thường thì sau khoảng 5 ngày là có thể dùng sản phẩm. Các mẹ sinh mổ tốt nhất nên đợi đến khi vết mổ lành mới thoa lên bụng (khoảng 1 tháng), trước đó, mẹ có thể thoa ở những vùng da khác như cánh tay, đùi.

Mỗi lần dùng khoảng từ 20-30ml rượu gừng nghệ. Sau đó sử dụng khăn bông mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage và tiến hành massage đều bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Lợi ích của rượu gừng nghệ cho bà đẻ

+ Rượu gừng nghệ cho bà đẻ hỗ trợ giảm cân: Mỗi ngày, mẹ bôi rượu gừng lên vùng bụng và massage khoảng 15 đến 20 phút, sau đó dùng khăn lau sạch. Kiên trì sử dụng trong vòng một tháng.

+ Rượu gừng nghệ cho bà đẻ giúp làm đẹp da: Rượu gừng nghệ được ngâm hạ thổ ở khu vực râm mát trong 3 tháng 10 ngày. Sau đó, mẹ có thể dùng rượu gừng nghệ để thoa bụng hoặc thoa toàn thân (trừ da mặt và vùng ngực), giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng, làn da, đồng thời phòng lạnh và các chứng hậu sản.

Ngoài ra, mẹ có thể mua rượu gừng nghệ hạ thổ tại những cơ sở uy tín trên thị trường để sử dụng nếu không có thời gian thực hiện. Sản phẩm Cốt nghệ, Cốt Gừng hạ thổ Hoàng Gia là sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Thành phần: rượu nếp, gừng ta, nghệ ta, hàng đảm bảo không pha cồn nên các mẹ yên tâm sử dụng nhé!

Một vài lưu ý khi sử dụng rượu gừng nghệ

– Khi bôi rượu gừng nghệ vùng da giảm mỡ có thể bị vàng nhưng sau vài ngày sẽ hết. Nếu mẹ nào sợ vàng da thì có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ.

– Cần rửa tay kỹ sau khi dùng rượu gừng.

Rượu gừng nghệ cho bà đẻ

– Đối với phụ nữ sau sinh, không sử dụng rượu gừng để bôi lên bầu ngực.

– Không bôi rượu gừng lên mặt vì da mặt mỏng, rất dễ kích ứng, rượu kết hợp với gừng sẽ gây nóng và mần đỏ da mặt.

– Tránh để bé tiếp xúc với rượu gừng nghệ, vì da bé còn non nên dễ bị kích ứng.

– Rượu gừng nghệ hạ thổ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, không nên uống.

 

Tin Liên Quan