Rượu gừng nghệ bôi sau sinh đem lại tác dụng gì?

Phương pháp làm đẹp sau sinh bằng rượu gừng nghệ đã khá phổ biến với chị em ta từ xưa đến nay. Sau khi sinh, làn da của chị em bị thâm và sạm màu, các vùng như bắp tay, chân, đặc biệt là bụng thì đầy ngấn mỡ. Vì vậy, nhiều chị em đã sử dụng phương pháp tự chăm sóc làm đẹp tại nhà bằng cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ.

Rượu gừng nghệ bôi sau sinh đem lại tác dụng gì?

Rượu gừng nghệ bôi sau sinh đem lại tác dụng gì?

Trong củ gừng có chứa nhiều gingerol, có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể. Gừng có tính nóng vì thế sẽ tạo ra nhiệt lượng khi tiếp xúc với da. Nhiệt được tạo ra sẽ giúp tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp mỡ thừa nhanh chóng bị tiêu hao.

Rượu là chất xúc tác giúp cho quá trình hấp thụ gừng nghệ vào da nhanh hơn, làm tăng hiệu quả tan mỡ. Kết hợp với nghệ là chất chống oxy hóa tuyệt vời, có tác dụng làm trắng da, mờ nám, mờ đốm đen, tăng đề kháng và miễn dịch, chống nhiễm trùng cho da.

Ngoài những tác dụng trên, bôi rượu gừng nghệ sau sinh còn giúp mẹ khỏe mạnh hơn, tránh được các chứng phong tê thấp, lạnh buốt chân tay, rùng mình nổi gai ốc về sau…. Thế nên rượu gừng nghệ là một loại thuốc, loại mỹ phẩm tốt nhất và cần thiết nhất dành cho phụ nữ sau sinh, không có một sản phẩm nào khác có thể thay thế được.

Cách làm rượu gừng nghệ bôi sau sinh

+ Chuẩn bị:

Để làm rượu gừng nghệ bôi sau sinh đầu tiên các chị em nên mua một bình thủy tinh to, tối thiểu là bình 20 lít. Sau đó mua gừng già, củ nghệ. Tỉ lệ là 1-1, tức là 1 gừng 1 nghệ.

+ Các bước thực hiện rượu gừng nghệ bôi sau sinh:

Các chị em rửa thật sạch gừng và nghệ, khi rửa nên ngâm nước nửa ngày cho sạch đất bám ở củ gừng, nghệ. Đem đập nát hoặc giã nhuyễn gừng nghệ, càng nhuyễn càng tốt.

Rượu gừng nghệ bôi sau sinh đem lại tác dụng gì?

Chị em có thể đem hạ thổ, tối thiểu 3 tháng 10 ngày thì dùng được. Còn ngâm lâu hơn càng tốt, ngâm vài năm rượu sẽ càng có chất lượng.

Phụ nữ sau sinh cần dùng trung bình 10 lít nước cốt rượu này để có làn da trắng mịn màng không tì vết. Do đó, khi rượu đủ ngày các mẹ có thể dùng cái phễu, thêm cái lưới để lọc lấy nước cốt trong, bỏ đi phần bã.

Các mẹ nên chắt nước cốt ra những chai thủy tinh nửa lít để dùng cho tiện. Phần bã còn lại tiếp tục đổ thêm vào đó 6 lít rượu và ngâm tiếp, đủ ngày như trên thì lấy ra dùng. Để dùng sau sinh, mẹ nên dùng hai nước đầu, sau đó nếu muốn tận dụng tiếp chỗ bã kia thì mẹ có thể ngâm thêm rượu để làm nước ngâm chân.

Để đảm bảo cho quá trình làm đẹp an toàn và nâng cao hiệu quả hơn mẹ có thể sử dụng sản phẩm cốt nghệ, Cốt Gừng hạ thổ Hoàng Gia, đảm bảo eo thon, da đẹp không tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa, không pha lẫn các tạp chất khác…

Tin Liên Quan